20 trẻ mồ côi vì COVID-19 ra thăm thủ đô Hà Nội


Chị Nguyễn Phạm Duy Trang – bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội trung ương – chia sẻ, động viên với các em nhỏ – Ảnh: HẢI ĐĂNG

Chiều 30-5 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội trung ương tổ chức chương trình gặp mặt, tặng quà cho các em thiếu nhi nhận bảo trợ trong chương trình “Nối vòng tay thương”.

Tại chương trình, 20 em thiếu nhi đến từ Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Bình Dương, Bến Tre, Kiên Giang được ra thủ đô viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, tham quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám và giao lưu, tìm hiểu một số hoạt động văn hóa tại Hà Nội.

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Hà – thứ trưởng Bộ Lao động – thương binh và xã hội và chị Nguyễn Phạm Duy Trang – bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội trung ương.

Tại chương trình, chị Nguyễn Phạm Duy Trang tận tình đóng vai trò MC, trò chuyện với các bạn nhỏ, lắng nghe tâm tư, tình cảm và ước mơ của các em, dành nhiều lời động viên các em nhỏ mạnh mẽ và tự tin hơn trong cuộc sống, đạt được thành tích học tập tốt và có tương lai xán lạn.

Chia sẻ với các bạn, em Đặng Hải Nam (học sinh lớp 3, Bình Dương) bày tỏ ước mơ trở thành ca sĩ. Năm học vừa qua, Hải Nam đoạt danh hiệu học sinh xuất sắc, đồng thời hát một bài hát rất hay tặng mọi người.

Em Chu Vũ Minh Cường (ở Hà Nội) chia sẻ mẹ em là thợ may, hiện mẹ là người gánh vác kinh tế gia đình. Cường ước mong gia đình không còn khó khăn để mẹ đỡ vất vả. Hằng ngày, em vẫn thường xuyên phụ giúp bà nội làm việc nhà như rửa bát, lau nhà.

Chương trình “Nối vòng tay thương” do Trung ương Đoàn phát động từ tháng 10-2021 nhằm kết nối các tổ chức, cá nhân quan tâm, đồng hành hỗ trợ trẻ em, học sinh mồ côi do đại dịch COVID-19 một cách lâu dài và bền vững đến năm 18 tuổi, góp phần giúp các em ổn định cuộc sống và đồng hành cùng các em hướng đến tương lai tốt đẹp thông qua 4 nhóm hỗ trợ: tinh thần, giáo dục, tài chính và chăm sóc sức khỏe.

Tính đến nay, Trung ương Đoàn đã bảo trợ cho 1.748 em thiếu nhi mồ côi với mức bảo trợ từ 500.000 đến 2 triệu đồng/tháng/em.

Chăm lo cho trẻ mồ côi sau ‘bão’ COVID-19Chăm lo cho trẻ mồ côi sau ‘bão’ COVID-19

TTO – Tại Việt Nam, trong hơn 2 năm qua, dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 40.000 người. Hàng chục nghìn trẻ em rơi vào cảnh mồ côi. Hơn lúc nào hết, các em rất cần nhận được sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội.Source link

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
🌍 CÔNG TY DU LỊCH ĐẤT MŨI XANH (GREENLAND TOURIST) | CÀ MAU | MIỀN TÂY
Logo
Shopping cart