5.000 chỉ tiêu tuyển dụng việc làm đợi người lao động


Hoạt động thu hút đông người lao động, đặc biệt là sinh viên tham gia tìm kiếm việc làm – Ảnh: CÔNG TRIỆU

Chương trình do Thành đoàn, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM (Yes Center), báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng các đơn vị khác tổ chức.

Ông Nguyễn Quang Cường, giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM, chia sẻ rằng chương trình năm nay có 4 điểm mới.

Đầu tiên là việc tổ chức bốn tuần cao điểm tuyển dụng trực tuyến (trong tháng 3) để kết nối 3.000 lao động, đặc biệt là lao động các tỉnh thành, với 30 doanh nghiệp đang hoạt động tại TP.HCM tham gia tuyển dụng. Điểm mới nữa là việc ký kết với các trường đại học, cao đẳng để hỗ trợ lao động, đặc biệt là sinh viên có nhu cầu tìm kiếm việc làm. 

5.000 chỉ tiêu tuyển dụng việc làm đợi người lao động - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Quang Cường, giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM – Ảnh: CÔNG TRIỆU

Chương trình cũng đã ký kết với các trung tâm dịch vụ việc làm tại nhiều tỉnh, thành phố, doanh nghiệp để tăng cường hỗ trợ lao động, ưu tiên hỗ trợ lao động trở lại TP tìm việc.

“Đặc biệt vẫn là chương trình hỗ trợ 3 trong 1 “Nhà trọ 0 đồng – Test nhanh miễn phí – Có việc làm ngay”. Người lao động sau khi đến TP sẽ được tiếp cận ngay thông tin về những khu nhà trọ giá rẻ, nhà trọ 0 đồng cũng như ưu tiên xét nghiệm COVID miễn phí và giới thiệu hàng trăm đầu việc phù hợp với mình”, ông Nguyễn Quang Cường nhấn mạnh.

Ngay từ sớm, nhiều người lao động đã tham gia phỏng vấn ứng tuyển trực tiếp nhiều vị trí trong nhiều lĩnh vực có tại chương trình. 

5.000 chỉ tiêu tuyển dụng việc làm đợi người lao động - Ảnh 3.

Sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia tuyển dụng tìm việc tại chương trình – Ảnh: CÔNG TRIỆU

Hoàng Quân, sinh viên năm ba Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, khoe vừa được nhận vào bộ phận chăm sóc khách hàng của một sàn thương mại điện tử làm bán thời gian.

“Để phụ giúp gia đình trong các khoản chi phí ăn học tại thành phố, đặc biệt là trước ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài, mình muốn tìm một việc làm để có thêm thu nhập”, Hoàng Quân cho hay.

Ngay sáng diễn ra chương trình, sàn giao dịch việc làm với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp, và hơn 20 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tuyến đã mang đến hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng với đa dạng ngành nghề.

Song song với chương trình, hoạt động “Tiếp sức người lao động” còn diễn ra tại các điểm như văn phòng Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM (Q.1), tại các bến xe…

5.000 chỉ tiêu tuyển dụng việc làm đợi người lao động - Ảnh 4.

Từ sớm, rất nhiều người lao động đã đến để tìm kiếm việc làm tại chương trình – Ảnh: CÔNG TRIỆU

5.000 chỉ tiêu tuyển dụng việc làm đợi người lao động - Ảnh 5.

Các doanh nghiệp, đơn vị tham gia ký kết nhằm đảm bảo, hỗ trợ người lao động, đặc biệt là đối tượng sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm – Ảnh: CÔNG TRIỆU

5.000 chỉ tiêu tuyển dụng việc làm đợi người lao động - Ảnh 6.

Theo BTC, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đa phần các công ty tại TP.HCM đều có nhu cầu tuyển dụng lao động. Ảnh chụp người lao động đang tìm hiểu các vị trí tuyển dụng tại một bàn tuyển dụng ở chương trình – Ảnh: CÔNG TRIỆU

5.000 chỉ tiêu tuyển dụng việc làm đợi người lao động - Ảnh 7.

Hơn 5.000 đầu việc được đưa ra tại chương trình “Tiếp sức người lao động” 2022 – Ảnh: CÔNG TRIỆUSource link

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
CHÀO ĐÓN HÈ RỰC RỠ
Giảm Giá 10% cùng những quà tặng hấp dẫn
CHÀO ĐÓN HÈ RỰC RỠ
Giảm Giá 10% cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
🌍 Đất Mũi Xanh
Logo
Shopping cart