Anh Nguyễn Đăng Khoa tái đắc cử bí thư Đoàn khối Dân – Chính – Đảng TP.HCM


Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ chúc mừng cán bộ Đoàn khối nhận kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ – Ảnh: Q.L.

Đại hội đại biểu Đoàn khối Dân – Chính – Đảng TP.HCM vừa bế mạc trưa nay 16-4. Tại hội nghị ban chấp hành Đoàn khối lần thứ nhất, anh Nguyễn Đăng Khoa được bầu tái đắc cử bí thư. Hai phó bí thư tái cử là anh Trần Anh Tiến và Nguyễn Trường Giang. 

27 anh chị tham gia ban chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027, trong đó có 9 anh chị được bầu vào ban thường vụ Đoàn khối đã ra mắt nhận nhiệm vụ. Ngoài ra, đoàn đại biểu với 7 đại biểu chính thức, 3 đại biểu dự khuyết được đại hội bầu đi dự Đại hội Đoàn TP.HCM lần thứ XI cũng ra mắt đại hội. 

Mỗi cán bộ, công chức, viên chức trẻ hãy lấy phương châm “Việc gì lợi cho dân, ta phải hết sức làm. Việc gì hại đến dân, ta phải hết sức tránh” theo tư tưởng Hồ Chí Minh để suy nghĩ và hành động. Cần sâu sát cơ sở, lắng nghe nhiều hơn những bức xúc, nguyện vọng của người dân.

Bà Nguyễn Thị Lệ – phó bí thư Thành ủy – chủ tịch HĐND TP.HCM

Anh Nguyễn Đăng Khoa tái đắc cử bí thư Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM - Ảnh 4.

Đảng ủy khối Dân – Chính – Đảng TP.HCM trao quà chúc mừng tuổi trẻ và Đại hội Đoàn khối nhiệm kỳ 2022-2027 – Ảnh: Q.L.

Phát biểu tại phiên bế mạc, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ khuyến khích mỗi bạn trẻ trong khối nói riêng, tuổi trẻ TP.HCM nói chung hãy biết nuôi dưỡng và dám thực hiện khát vọng. 

Theo bà Lệ, khát vọng không gì khác chính là góp sức xây dựng TP.HCM thành nơi đáng sống, là điểm đến của các nhà đầu tư thông qua việc cải thiện môi trường đầu tư của thành phố. Và xây dựng chính quyền đô thị, đô thị thông minh để TP.HCM là nơi các bạn trẻ nhiều nơi lựa chọn đến học tập, lập nghiệp. 

Bà Lệ cũng đề nghị cấp ủy Đảng của khối cùng các đơn vị phải quan tâm, trực tiếp chăm lo cho công tác thanh niên, phát hiện, rèn luyện, thử thách, đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, mạnh dạn giao việc, đặt hàng và bồi dưỡng để có được lực lượng kế thừa. 

Anh Nguyễn Đăng Khoa tái đắc cử bí thư Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM - Ảnh 5.

Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương phát biểu tại phiên bế mạc đại hội – Ảnh: Q.L.

Bí thư Thành đoàn Phan Thị Thanh Phương nói với thành phần đoàn viên, thanh niên đa dạng, có trình độ chuyên môn khá đồng đều và cao, hoạt động của Đoàn khối cần gắn với chuyên môn, phát huy khả năng sáng tạo phù hợp lĩnh vực của từng nhóm đối tượng. 

Cùng với đó, quan tâm xây dựng Đoàn vững mạnh, bắt đầu từ “tế bào” của Đoàn là các chi đoàn. Chị Phương nhắc đến lực lượng trẻ trong các doanh nghiệp hiện có tại khu công nghệ cao và cho rằng đây là dư địa rất lớn mà Đoàn khối cần quan tâm, tìm giải pháp để khơi được tiềm lực của các bạn trẻ này thời gian tới. 

“Từ vị trí của cán bộ, công chức, viên chức trẻ, với việc hiểu được vai trò của mình, mỗi bạn cần tự đào tạo, tự trui rèn bản thân về bản lĩnh chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng, thái độ công tác… để thật sự là những người “vừa hồng, vừa chuyên” của Đảng, của nhân dân” – chị Thanh Phương nhắn nhủ.

Tại đại hội, Đoàn khối đã chính thức khởi động chương trình Chung sức cùng người bạn đồng nghiệp phối hợp cùng các quận, huyện và TP Thủ Đức cùng hỗ trợ chuyên môn trong thực hiện cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn. 

Anh Nguyễn Đăng Khoa tái đắc cử bí thư Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM - Ảnh 6.

Ban chấp hành Đoàn khối Dân – Chính – Đảng TP.HCM ra mắt nhận nhiệm vụ, anh Nguyễn Đăng Khoa (hàng trước, thứ ba từ phải qua) tái đắc cử bí thư Đoàn khối – Ảnh: Q.L.

5 công trình, chương trình trọng điểm

Đại hội chọn khẩu hiệu hành động “Khát vọng – xung kích – sáng tạo – phát triển” đã thống nhất thực hiện 5 công trình, chương trình trọng điểm của nhiệm kỳ 2022-2027 với tỉ lệ tán thành 100%.

3 chương trình trọng điểm gồm: Nâng cao ý thức trách nhiệm và hiệu quả thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức trẻ; Chung sức cùng người bạn đồng nghiệp quận, huyện và TP Thủ Đức; Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn cơ sở.

2 công trình trọng điểm của nhiệm kỳ 2022-2027 gồm: Không gian văn hóa Hồ Chí Minh của tuổi trẻ khối Dân – Chính – Đảng thành phố; Ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục pháp luật.

Đại hội cũng biểu quyết thông tin các chỉ tiêu lớn của nhiệm kỳ với tỉ lệ đồng thuận cao.

Anh Nguyễn Đăng Khoa tái đắc cử bí thư Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM - Ảnh 8.

Khởi động chương trình Chung sức vì người bạn đồng nghiệp các quận, huyện và TP Thủ Đức ngay tại phiên bế mạc đại hội – Ảnh: Q.L.

Khi công chức trẻ chọn dấn thânKhi công chức trẻ chọn dấn thân

TTO – Làm việc không chỉ với niềm tự hào mà còn là tình yêu với thành phố này đã trở thành bài học nằm lòng với nhiều cán bộ, công chức, viên chức trẻ TP.HCM.Source link

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
CHÀO ĐÓN HÈ RỰC RỠ
Giảm Giá 10% cùng những quà tặng hấp dẫn
CHÀO ĐÓN HÈ RỰC RỠ
Giảm Giá 10% cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
🌍 Đất Mũi Xanh
Logo
Shopping cart