Bí thư Thành ủy Tuy Hòa đến nhà động viên em Trâm sau bài báo của Tuổi Trẻ


Bí thư Thành ủy Tuy Hòa Huỳnh Lữ Tân (thứ ba từ trái sang) đến nhà thăm, động viên bà cháu nữ sinh viên Hồ Thị Bích Trâm – Ảnh: KHÁNH DIÊU

Chiều 20-9, ông Huỳnh Lữ Tân – ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, bí thư Thành ủy Tuy Hòa – đã đến nhà em Hồ Thị Bích Trâm – tân sinh viên ngành công nghệ sinh học Trường đại học Bách khoa thuộc Đại học Đà Nẵng – để thăm hỏi, tặng quà động viên Trâm.

Ông Tân cho biết rất xúc động sau khi đọc bài Mỗi ngày ăn một bữa, Trâm mồ côi nuôi giấc mơ vào đại học (Tuổi Trẻ Online ngày 19-9) nên đã quyết định đến động viên em.

“Đọc bài báo đã xúc động rồi, đến nhà tôi càng xúc động hơn vì sự khó khăn của hai bà cháu. Bà ngoại đã 84 tuổi, già yếu vẫn là nơi nương tựa của đứa cháu. Còn em Trâm dù mồ côi cả cha lẫn mẹ, hoàn cảnh rất khó khăn nhưng luôn có nghị lực mạnh mẽ để vượt qua và quyết tâm học tập lên cao hơn nữa, tốt hơn nữa. Đó là điều rất đáng mừng, đáng quý, đáng khuyến khích” – ông Tân chia sẻ.

Ông Tân nói ngay sau khi đọc bài báo, trưa 19-9 ông đã chỉ đạo Đảng ủy phường 2 (nơi gia đình Trâm thường trú) kiểm tra kỹ thông tin, có hướng vận động hỗ trợ cho em học tập.

Chiều 20-9, ngoài phần quà riêng cá nhân bí thư Thành ủy Tuy Hòa, đại diện Đảng ủy, UBND phường 2 cho hay đã kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ, hỗ trợ em Trâm tổng cộng 56 triệu đồng.

“Chúng tôi cố gắng vận động để có quỹ hỗ trợ em Trâm học tập đến khi xong bậc đại học” – ông Tân nói.

Sau khi bài viết về Trâm đăng trên Tuổi Trẻ Online, nhiều bạn đọc đã gọi điện động viên và tìm cách để hỗ trợ em vượt qua khó khăn trước mắt. Ngày 19-9, một bạn đọc hưu trí ở TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã đến Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Bình Định gởi 3 triệu đồng hỗ trợ Trâm.

Ngoài ra, Trâm cho biết trong hai ngày nay nhiều người đã gọi điện thoại, tìm đến nhà thăm hỏi, động viên, tặng quà.

“Thứ năm này (22-9) em sẽ lên đường nhập học rồi. Em rất biết ơn sự giúp đỡ, nâng bước kịp thời của Nhà nước, các nhà hảo tâm và cả xã hội” – Trâm tâm sự.

Hồ Thị Bích Trâm mồ côi cả cha lẫn mẹ khi em mới hơn 1 tuổi. Từ đó, em lớn lên bằng tình thương của ông bà ngoại và người cậu độc thân đạp xe ba gác ở cùng nhà. Năm 2016, ông ngoại Trâm qua đời vì tuổi già sức yếu, còn bà ngoại nay đã 84 tuổi, nhiều bệnh tật. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, sống nhờ trợ cấp của Nhà nước. Trâm thường mỗi ngày chỉ ăn một bữa, nhưng luôn là học sinh khá, giỏi.Source link

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
🌍 CÔNG TY DU LỊCH ĐẤT MŨI XANH (GREENLAND TOURIST) | CÀ MAU | MIỀN TÂY
Logo
Shopping cart