Bố định bán xe, con gái liền ‘ngỏ lời yêu’ trên kính xe đầy bụi


Dòng chữ trên xe do em gái Lan Hương viết sau khi hối lỗi

“Con yêu bố! Bố ơi, bố là tất cả! Hương Giang yêu bố! Lan Hương yêu bố” được em Tô Hương Giang (học lớp 7, ở Thái Nguyên) viết trên chiếc xe đầy bụi. Kế bên em còn viết chữ “Bố Hoàn” rồi vẽ hình trái tim xung quanh. Hình ảnh dòng chữ nguệch ngoạc nhận được hơn 10.000 lượt thích trên mạng xã hội.

Tô Lan Hương (sinh năm 2001, sống tại Thái Nguyên, con gái của chủ nhân chiếc xe này) cho biết, bức ảnh này được cô chụp trong ngày 17-2.

Nhà có cái “xe cổ” đời 2000 được bố Hương mua lại chủ yếu để đưa hai chị em đi học ngày rét mướt mưa gió. Nhiều lần ông định bán xe vì cả năm chẳng đi mấy mà tốn tiền phí nọ phí kia. Đã có người hỏi mua nhưng rồi ông lại chẳng bán. “Chắc bố tiếc vì cũng nhiều kỷ niệm gắn bó hơn chục năm”, Hương suy đoán.

Năm nay, trong một ngày mưa, ông bảo em gái Hương lên xe chở đi học. Cô bé cảm thấy cái xe không còn đẹp, còn xịn như ngày trước bé thấy. Bé vùng vằng nhất quyết mặc áo mưa rồi đạp xe đi học. Mặt ông thoáng buồn, vì biết con tự ti. Hôm sau, hai chị em Hương nghe cô hàng xóm kể lại bố đã hỏi người mua lại xe. Bố muốn bán.

Bố định bán xe, con gái liền ngỏ lời yêu trên kính xe đầy bụi - Ảnh 2.

Cô bé chơi cùng bạn hàng xóm trên chiếc xe hồi còn nhỏ

“Hôm 17-2, em gái viết mấy dòng này lên xe, mong bố đi làm về mở cửa ra là thấy. Chắc em đã nhận ra mình không đúng khi quên mất người bạn này đã đưa nó đi qua bao ngày ốm đau, mưa rét tới viện, đưa nó tới những nơi viết nên những điều thật đẹp thời ấu thơ”, Hương kể.

Hương chia sẻ thêm, chiếc xe này được bố cô mua lại vào năm 2011, đến nay đã 11 năm. Kỷ niệm của cả nhà với xe rất nhiều, vì xe đưa đón hai chị em cô từ nhỏ đến lớn. Hồi đầu, ông Tô Văn Hoàn (bố Hương) mua xe để đi làm xa. Về sau, công việc không ổn định nên ông lại làm gần nhà. Xe để đó chỉ Tết hay mưa gió được bố dùng để chở hai cô con gái đi học.

Hồi bé, có những lúc không đi đâu chơi, hai chị em chui vào xe bố, mang bánh kẹo vào ăn rồi ngủ trưa. Chiếc xe không có mùi nội thất như những loại xe sang, không hoàn toàn kín nên không sợ say xe, Hương rất thích. Kính xe muốn kéo lên hay hạ xuống phải quay tròn cái cần thủ công, ngồi quay lên quay xuống hết ngày cũng vẫn thấy vui mắt.

“Có lần, bố đưa ba mẹ con đi chơi. Khi xuống xe, bố quên tắt máy. Cả nhà đi chơi mấy tiếng quay lại thì ăcquy kém quá không nổ máy được. Ba mẹ con phải chạy xuống đẩy. Tính bố không thích ngồi quán xá. Có khi đi chơi mẹ con vào quán ăn vặt, bố ngồi chờ ở xe tới cả tiếng, rủ thế nào cũng nhất định không vào”, cô kể.

Khi xem dòng chữ mà con gái viết, ông Hoàn rưng rưng xúc động. Hai cô con gái thuyết phục, ông lại tạm thời… không bán nữa. Source link

0 0 đánh giá
Article Rating

Tags:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
CHÀO ĐÓN HÈ RỰC RỠ
Giảm Giá 10% cùng những quà tặng hấp dẫn
CHÀO ĐÓN HÈ RỰC RỠ
Giảm Giá 10% cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
🌍 Đất Mũi Xanh
Logo
Shopping cart