Chàng trai 10X vẽ BlackPink, Trấn Thành, Jack… bằng chất liệu tự nhiên


Ngay sau khi đăng tải những tác phẩm của mình lên mạng xã hội, chàng trai 10X Trần Tiến Phát (biệt danh: Fin Phat) 20 tuổi, quê Lâm Đồng, không khỏi bất ngờ và thích thú khi được cộng đồng mạng và nhiều người trẻ đón nhận nhiệt tình. Đặc biệt, những tác phẩm của Phát đều dùng nguyên liệu từ tự nhiên.

Nữ thần tượng Kpop Lisa

Video vẽ Lisa bằng muối

Thực hiện: Tiến Phát

Video vẽ Trấn Thành “siêu to khổng lồ” bằng mùn cưa

Thực hiện: Tiến Phát

Có thể kể một số bức tranh như vẽ Rose (thành viên nhóm BlackPink) bằng 100 nụ hoa hồng, Lisa bằng muối, hay ca sĩ Jack bằng cách dùng nước tiêm vào những bong bóng xốp, đặc biệt vẽ Trấn Thành “khổng lồ” bằng mùn cưa… Những tác phẩm trên của Phát nhận được hàng trăm ngàn đến triệu lượt thả tim tại mạng xã hội TikTok. Đến hiện tại, Phát có 1,3 triệu người theo dõi trên nền tảng này.

Chàng trai 10X vẽ BlackPink, Trấn Thành, Jack… bằng chất liệu tự nhiên - ảnh 2

Vẽ “Bố già” Trấn Thành khổng lồ bằng cách đốt mùn cưa

Ảnh: NVCC

Trần Tiến Phát cho hay bản thân đã yêu thích vẽ từ nhỏ bằng việc dùng bút bi, bút chì, bút màu… vẽ lại các nhân vật trong phim, trong truyện mình thích. Năm 2020, chàng trai 10X này bắt đầu tham gia vào các trang mạng xã hội với mong muốn chia sẻ đến với mọi người về bộ môn nghệ thuật vẽ.

Video vẽ Rose bằng hoa hồng 

Thực hiện: Tiến Phát 

Chàng trai 10X vẽ BlackPink, Trấn Thành, Jack… bằng chất liệu tự nhiên - ảnh 3

“Ban đầu em chỉ vẽ truyện thần trên giấy và phong cảnh. Sau này có nhiều bạn thử thách em vẽ bằng nhiều chất liệu khác nhau từ đó em đã bắt đầu làm theo, nhưng không ngờ lại được nhiều người đón nhận đến thế. Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc”, Phát nói.

Anh chàng 20 tuổi này cho hay tác phẩm công phu nhất là vẽ Bác Hồ bằng lửa, vẽ ca sĩ Jack bằng nước. Vẽ chú Hoài Linh và Bố Già với kích thước “siêu to khổng lồ”. “Em mất trung bình khoảng 2-3 ngày để thực hiện một tác phẩm”, Phát cho biết.

\n

Chàng trai 10X vẽ BlackPink, Trấn Thành, Jack… bằng chất liệu tự nhiên - ảnh 4

Ca sĩ Jack được Phát “điêu khắc” trên nguyên liệu đậu hũ

Ảnh: NVCC

Video vẽ ca sĩ Jack bằng nước

Thực hiện: Tiến Phát

Tiến Phát còn chia sẻ thêm: “Em vẽ nữ thần tượng Kpop Lisa bằng muối ăn nên phải kết hợp giữa màu trắng của nguyên liệu và màu đen của bàn để tạo bóng sáng tối. Còn vẽ Trấn Thành em lấy cảm hứng từ bộ phim Bố Già, em đã dùng mùn cưa rải ra đất thành nét và đốt thành tro, sau đó sẽ hiện ra một bức hình màu đen khổng lồ. Nhớ nhất là bức tranh vẽ chú Hoài Linh là dùng vỏ trấu, cà phê… để kết hợp rải lên đất vẽ, do em ở cao nguyên nên chủ yếu là đồi núi, đất dốc khi mưa xuống đã bị trôi hết”.

Video vẽ chú Hoài Linh bằng cà phê

Thực hiện: Tiến Phát

Chàng trai 10X vẽ BlackPink, Trấn Thành, Jack… bằng chất liệu tự nhiên - ảnh 5

Phát vẽ bằng bút chì màu. Hiện tại Phát có hơn 20 bức ảnh vẽ bằng hình thức này

Ảnh: NVCC

Chàng trai 10X Trần Tiến Phát cho biết để làm một Tiktoker nổi tiếng cần phải sáng tạo, nhiệt huyết, thân thiện, có duyên, đặc biệt tác phẩm của mình phải được mọi người yêu quý và đón nhận. “Trong tương lai em sẽ thử nhiều chất liệu khác”, Phát nói.

“Xứng đáng thả ngàn tim”

Là người nhấn theo dõi trang cá nhân của Phát từ khi xem được video vẽ ca sĩ Jack bằng nước, Nguyễn Quỳnh Trang, 20 tuổi, sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, nói gãy gọn: “Phải khéo tay với mất thời gian lắm mới làm được những tác phẩm như thế. Xứng đáng thả ngàn tim”.

Còn Trần Lê Tuấn Tú, sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, chia sẻ bản thân rất ngưỡng mộ và có để lại lời bình “công phu ghê!”. Tuấn Tú nói: “Điều đầu tiên đập vào mắt mình là những tác phẩm rất đẹp và đầy sáng tạo. Bình thường khi vẽ bằng bút trên giấy đã khó rồi, đằng này lại phác họa nên những hình ảnh khổng lồ chỉ với những thứ tưởng chừng không thể vẽ được đó là tro trấu, muối… mình cảm thấy rất ngạc nhiên khi Phát đã tạo ra những tác phẩm đẹp như vậy”.

Source link

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
CHÀO ĐÓN HÈ RỰC RỠ
Giảm Giá 10% cùng những quà tặng hấp dẫn
CHÀO ĐÓN HÈ RỰC RỠ
Giảm Giá 10% cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
🌍 Đất Mũi Xanh
Logo
Shopping cart