Chiến sĩ cảnh sát Đồng Nai nhận huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’ của Trung ương Đoàn


Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai Hồ Hồng Nguyên thừa ủy quyền Trung ương Đoàn trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Thái Ngô Hiếu – Ảnh: A LỘC

Chiều 12-4, thừa ủy quyền Trung ương Đoàn, chị Hồ Hồng Nguyên – bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai – đã trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Thái Ngô Hiếu (33 tuổi, quê Nghệ An), cán bộ Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Đồng Nai.

Thay mặt Trung ương Đoàn, chị Nguyên đã gửi lời chúc mừng đến anh Hiếu bởi hành động rất ý nghĩa, có sức lan tỏa trong cộng đồng, đặc biệt trên mạng xã hội, trong thời gian vừa qua.

Theo bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai, hành động cứu người của anh Hiếu là câu chuyện đặc biệt, ngẫu nhiên nhưng kết quả đọng lại mang giá trị rất nhân văn cao đẹp. 

“Đặc biệt hơn, đây là ngày nghỉ của đồng chí Hiếu cùng với gia đình. Khi nhìn thấy hiểm nguy của người dân, đồng chí đã không quản ngại nguy hiểm, khó khăn, ngay lập tức phát huy tinh thần người chiến sĩ công an nhân dân kịp thời cứu giúp người dân. Hết sức khâm phục”, chị Nguyên nói.

Cũng theo chị Nguyên, anh Hiếu không chỉ là chiến sĩ công an mà còn là đoàn viên tích cực tham gia hoạt động của Đoàn thường xuyên, như tham gia tập huấn hoạt động PCCC và cứu nạn cứu hộ cho các em thiếu nhi.

Chiến sĩ cảnh sát Đồng Nai nhận huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn - Ảnh 2.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Công an Đồng Nai và Ban dân vận Tỉnh ủy Đồng Nai chúc mừng đại úy Thái Ngô Hiếu – Ảnh: A LỘC

“Ngày hôm nay, không chỉ Tỉnh đoàn mà tất cả người dân Đồng Nai hết sức tự hào vì có một bạn trẻ, một thanh niên, đoàn viên có hành động nghĩa cử cao đẹp”, chị Nguyên nói, đồng thời bày tỏ tin tưởng tấm gương của anh Hiếu sẽ tiếp tục lan tỏa đến các đoàn viên cũng như chiến sĩ công an nhân dân khác trong thời gian tới.

Trước đó, khoảng 9h sáng 10-4, trong lúc đi nghỉ cùng gia đình ở biển Phước Tỉnh (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), anh Hiếu phát hiện một nhóm thanh niên khoảng 10 người bị đuối nước tập thể. Ngay lập tức, anh Hiếu lao xuống biển tìm kiếm, trực tiếp đưa được 4 nạn nhân lên bờ.

Khi phát hiện một số nạn nhân trong tình trạng bất tỉnh, tay chân tím tái, anh Hiếu đã tiến hành sơ cứu ban đầu, hô hấp nhân tạo cứu sống các nạn nhân trước khi đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Sự việc được người dân quay clip đưa lên mạng xã hội và nhận được hàng chục ngàn lời bình luận, chia sẻ, yêu thích về hành động dũng cảm cứu người của anh Hiếu. Nhiều người bày tỏ sự khâm phục, tuyên dương hành động đẹp của người chiến sĩ này.Source link

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
CHÀO ĐÓN HÈ RỰC RỠ
Giảm Giá 10% cùng những quà tặng hấp dẫn
CHÀO ĐÓN HÈ RỰC RỠ
Giảm Giá 10% cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
🌍 Đất Mũi Xanh
Logo
Shopping cart