Chủ nhật xanh nhắc nhau giữ vệ sinh, sống sạch sẽ


Các bạn trẻ trồng cây xanh tại tuyến đường liên ấp 1-2 xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TP.HCM)

Được chọn làm điểm chính diễn ra hoạt động, Chủ nhật xanh 145 có mặt tại khắp các xã, thị trấn của huyện Bình Chánh (TP.HCM).

Tại xã Vĩnh Lộc B, con đường liên ấp 1-2 được chọn để xây dự thành tuyến đường thanh niên văn minh xanh – sạch – đẹp. Các bạn đã trồng mới cả trăm cây chuông vàng, đồng thời tặng một số nhà dân cây xanh để họ cùng tham gia trồng, chăm sóc.

Tuyến đường cũng được lắp đặt một số camare an ninh, tuyên truyền và gắn bảng thông tin nhắc nhở người dân, cơ sở sản xuất không xả rác ra môi trường. Các bạn cũng tham gia dọn vệ sinh  dọc tuyến đường, tặng thùng rác và giỏ đi chợ cho một số hộ dân hai bên đường.

Chủ nhật xanh nhắc nhau giữ vệ sinh, sống sạch sẽ - Ảnh 2.

Tặng cây xanh, thùng rác và giỏ đi chợ cho một số hộ dân tại xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TP.HCM)

Tại thị trấn Tân Túc, các bạn cùng người dân dọn vệ sinh tuyến kênh, trồng cây xanh, lắp panô tuyên truyền về bảo vệ môi trường. Trong khi đó tại các xã khác, các bạn trẻ tổ chức gian hàng đổi rác thải nhựa lấy cây xanh, chương trình tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng trong khu dân cư.

Cùng lúc đó, ở một vài chung cư trên địa bàn huyện cũng diễn ra chương trình tuyên truyền pháp luật phòng cháy chữa cháy và xây dựng nếp sống xanh cho người dân, thanh niên tại chung cư, tặng quà cho trẻ em, đồng thời ra mắt hội quán thanh niên, tặng tủ sách pháp luật cho các bạn trẻ. 

Bà Võ Thị Chiêm (quê Bến Tre), thuê nhà sống và bán thức ăn sáng tại ấp 1, xã Vĩnh Lộc B nhiều năm qua, nói cảm ơn sau khi nhận cây xanh và cho biết sẽ trồng bên đường ngay trước căn nhà thuê để tiện chăm sóc. 

“Tôi thấy hoạt động rất hay, các bạn thanh niên làm sẽ nhắc nhở người dân cùng làm để có ý thức bảo vệ môi trường ngày càng sạch sẽ hơn” – bà Chiêm chia sẻ. 

Trong khuôn khổ Chủ nhật xanh 145, Huyện đoàn Bình Chánh đã ký kết nhiều nội dung phối hợp cùng hoạt động bảo vệ môi trường trong năm 2022 với Phòng Tài nguyên và môi trường huyện. 

Chủ nhật xanh nhắc nhau giữ vệ sinh, sống sạch sẽ - Ảnh 3.

Gian hàng đổi rác thải nhựa lấy cây xanh được nhiều trẻ em và phụ huynh tích cực hưởng ứng

Chủ nhật xanh nhắc nhau giữ vệ sinh, sống sạch sẽ - Ảnh 4.

Tặng quà gồm balô, tập trắng và sữa cho các bạn học sinh

Cùng ngày, các hoạt động của Chủ nhật xanh 145 đồng loạt diễn ra tại nhiều nơi của TP.HCM với các hoạt động vệ sinh môi trường gắn với chương trình “30 phút vì môi trường thành phố xanh – sạch – đẹp”. 

Các bạn trẻ tham gia dọn vệ sinh tại các tuyến đường, hẻm, cơ quan, đơn vị, ký túc xá, nhà máy, xí nghiệp, các địa điểm công cộng, các di tích văn hóa – lịch sử, đền, bia tưởng niệm; xóa các điểm tồn đọng rác, các điểm ô nhiễm, các biển quảng cáo sai quy định, tôn tạo cảnh quan, trồng cây xanh và tạo mảng xanh. 

Cùng với đó, tích cực tuyên truyền và vận động người dân không xả rác ra đường và kênh rạch, hạn chế sử dụng chất thải nhựa và hướng tới sử dụng sản phẩm thay thế, hướng dẫn xử lý phân loại rác tại nguồn, vận động người dân đăng ký thu gom rác thải theo quy định tại các khu dân cư.

Chủ nhật xanh nhắc nhau giữ vệ sinh, sống sạch sẽ - Ảnh 5.

Các bạn sinh viên phụ trách gian hàng trò chơi dành cho các bạn nhỏ đến với hoạt động của Chủ nhật xanh 145Source link

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
🌍 CÔNG TY DU LỊCH ĐẤT MŨI XANH (GREENLAND TOURIST) | CÀ MAU | MIỀN TÂY
Logo
Shopping cart