Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ra sân bay tiễn chiến sĩ ‘mũ nồi xanh’ đi làm nhiệm vụ


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang cùng các đại biểu chụp hình với Đội Công binh số 1 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 trước lúc lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

Sáng nay 27-4, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, thống lĩnh các lực lượng vũ trang nhân dân dự lễ xuất quân Đội Công binh số 1 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Abyei và Nam Sudan.

Đại tướng Phan Văn Giang, bộ trưởng Bộ Quốc phòng, chủ trì lễ xuất quân.

Cùng dự có lãnh đạo Bộ Quốc phòng, lãnh đạo các ban, bộ ngành, đại diện thường trú Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam và đại sứ, tùy viên quốc phòng các nước tại Việt Nam.

Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ra sân bay tiễn chiến sĩ mũ nồi xanh đi làm nhiệm vụ - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ xuất quân

Phát biểu tại lễ xuất quân, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc, trong những năm qua, Quân đội nhân dân Việt Nam đã tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc và đạt được nhiều kết quả tích cực, được đông đảo các tầng lớp nhân dân trong nước ủng hộ và cộng đồng quốc tế, Liên Hiệp Quốc đánh giá cao.

“Tinh thần cống hiến, làm việc trách nhiệm, tận tụy của các chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam đã làm tỏa sáng hình ảnh đất nước, con người Việt Nam yêu hòa bình, vì cộng đồng nhân loại thịnh vượng và phát triển. Qua đó, có thể khẳng định hoạt động tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc trong hơn 8 năm qua là một điểm sáng về đối ngoại đa phương của Đảng, Nhà nước và Quân đội của chúng ta” – Chủ tịch nước nói.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quân ủy Trung ương, ông biểu dương, đánh giá cao những kết quả tốt đẹp của các chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam, nhất là cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 trong thời gian qua.

Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ra sân bay tiễn chiến sĩ mũ nồi xanh đi làm nhiệm vụ - Ảnh 3.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quyết định cho Đội Công binh số 1, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4

Đồng thời tin tưởng Đội Công binh đầu tiên tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc sẽ phát huy bản lĩnh, trí tuệ, năng lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ hỗ trợ nhân đạo, xây dựng cơ sở hạ tầng phái bộ và cơ sở hạ tầng dân sinh phục vụ nhân dân bản địa, đáp ứng các yêu cầu của Liên Hiệp Quốc.

Để tiếp tục tham gia sâu rộng, có hiệu quả vào quá trình gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc, Chủ tịch nước yêu cầu Bộ Quốc phòng và các lực lượng, cá nhân được giao nhiệm vụ lần này thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau.

Trước hết, quán triệt và thực hiện nghiêm túc đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước, phù hợp với lợi ích quốc gia, dân tộc và tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, Hiến chương Liên Hiệp Quốc.

Tích cực, chủ động, hợp tác thực chất, hiệu quả với các quốc gia, đối tác quốc tế để nâng cao năng lực, kinh nghiệm và tranh thủ nguồn lực hỗ trợ của quốc tế cho lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc của Việt Nam.

Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ra sân bay tiễn chiến sĩ mũ nồi xanh đi làm nhiệm vụ - Ảnh 4.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đại tướng Phan Văn Giang cùng lãnh đạo Bộ Quốc phòng, đại diện thường trú Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam và đại sứ, tùy viên quốc phòng các nước tại Việt Nam dự lễ tiễn các quân nhân lên đường làm nhiệm vụ quốc tế

Từng bước tham gia sâu, rộng hơn nữa, tiến tới chủ động hoàn toàn về năng lực để tham gia hiệu quả vào các cơ chế hợp tác khu vực và quốc tế về gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc. 

Phải bảm bảo an ninh, an toàn ở mức cao nhất cho các lực lượng, cá nhân của chúng ta làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc trên tất cả các địa bàn.

Cùng với đó, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục về việc Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc, nhằm tạo sự đồng thuận trong nước và thể hiện với bạn bè quốc tế về một đất nước, con người và Quân đội nhân dân Việt Nam yêu chuộng hòa bình, có trách nhiệm đóng góp hiệu quả, thiết thực cho hòa bình, an ninh khu vực và quốc tế.

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, bộ trưởng Bộ Quốc phòng, cũng bày tỏ tin tưởng cán bộ, chiến sĩ Đội Công binh số 1 và Bệnh viện dã chiến 2.4 sẽ kế thừa, phát huy tốt những kết quả, thành tích và kinh nghiệm đã đạt được trong thời gian qua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là Bộ đội Cụ Hồ, “nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua”.

Đồng thời, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tự lực, tự cường, thực hiện tốt vai trò “đại sứ” của hòa bình và tình hữu nghị, góp phần nâng cao uy tín, vị thế quốc tế của đất nước và Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng khi thực hiện sứ mệnh quốc tế cao cả.

Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ra sân bay tiễn chiến sĩ mũ nồi xanh đi làm nhiệm vụ - Ảnh 5.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc duyệt đội danh dự

Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ra sân bay tiễn chiến sĩ mũ nồi xanh đi làm nhiệm vụ - Ảnh 6.

Đội Công binh số 1 và Bệnh viện dã chiến 2.4 xuất quân lên đường đi gìn giữ hòa bình

Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ra sân bay tiễn chiến sĩ mũ nồi xanh đi làm nhiệm vụ - Ảnh 7.

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, chụp hình với các nữ quân nhân

Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ra sân bay tiễn chiến sĩ mũ nồi xanh đi làm nhiệm vụ - Ảnh 8.

Quân nhân Việt Nam quyết tâm lên đường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao

Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ra sân bay tiễn chiến sĩ mũ nồi xanh đi làm nhiệm vụ - Ảnh 9.

Quân nhân Việt Nam quyết tâm lên đường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao

Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ra sân bay tiễn chiến sĩ mũ nồi xanh đi làm nhiệm vụ - Ảnh 10.

Nữ quân nhân Việt Nam đi gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

Dịp này, thay mặt lãnh đạo Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời cảm ơn đến Liên Hiệp Quốc và các quốc gia đối tác, các tổ chức quốc tế đã có những đóng góp quý báu cho Việt Nam trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được hỗ trợ hiệu quả trong giai đoạn chuẩn bị lực lượng, triển khai và thực thi sứ mệnh tại các phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc.

Bệnh viện dã chiến 2.4 với biên chế 63 quân nhân (trong đó có 10 nữ) có nhiệm vụ triển khai thay thế Bệnh viện dã chiến 2.3 tại Phái bộ Nam Sudan, tập trung áp dụng khoa học công nghệ trong công tác khám chữa bệnh và điều trị, từ đó đúc rút ra các kinh nghiệm để xây dựng, nghiên cứu đề tài khoa học trong thời gian công tác nhiệm kỳ tại Phái bộ.

Ngoài ra, tiếp tục thực hiện tốt công tác dân vận và tập trung vào công tác phòng chống dịch bệnh trong môi trường khắc nghiệt.

Công binh số 1 của Việt Nam với biên chế 184 quân nhân (trong đó có 21 nữ) triển khai đến Phái bộ UNISFA sẽ góp phần cung cấp các hoạt động hỗ trợ nhân đạo, giúp các phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc thực hiện nhiệm vụ gìn giữ và tái thiết hòa bình, đem lại cuộc sống bình an cho người dân các quốc gia châu Phi.Source link

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
🌍 CÔNG TY DU LỊCH ĐẤT MŨI XANH (GREENLAND TOURIST) | CÀ MAU | MIỀN TÂY
Logo
Shopping cart