Đêm nhạc ‘cháy vé’ tại Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM


Không đợi đến đêm diễn chính thức A night of Mozart & Beethoven, nhiều sinh viên Nhạc viện TP.HCM và khán giả đã háo hức có mặt từ buổi tổng duyệt sáng 9-4 để được xem Bùi Công Duy – nghệ sĩ violin đẳng cấp quốc tế và hàng đầu Việt Nam – diễn tập cùng dàn nhạc.

“Mỗi lần trở lại TP.HCM, mình đều cảm thấy thân thương như được về nhà”. Sinh ra, lớn lên ở TP.HCM và học nhạc tại Nhạc viện TP trước khi sang Nga du học, với Bùi Công Duy, mảnh đất này luôn có sự gắn bó đặc biệt.

“Thành phố là nơi in những dấu chân đầu đời cả trong cuộc sống lẫn âm nhạc, nên mỗi năm, mình đều định kỳ dành thời gian về TP.HCM để được gặp lại thầy cô, cùng chơi nhạc với anh em, bạn bè đồng nghiệp và chuyển tải những cảm xúc chân thành đến khán giả.

Đây là điều quý giá nhất với một nghệ sĩ đang hoạt động nghệ thuật như mình”.

Là nghệ sĩ biểu diễn kiêm phó giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Bùi Công Duy cũng dành nhiều quan tâm đến sự phát triển của âm nhạc cổ điển hiện tại. “Âm nhạc cổ điển trong nước đang phát triển tốt hơn trước rất nhiều.

Ngoài những dàn nhạc chất lượng hiện có, sắp tới sẽ có thêm nhiều dàn nhạc giao hưởng mới. Với tôi, đó là những tín hiệu đáng mừng khi âm nhạc cổ điển ngày càng được đầu tư nhiều hơn, không chỉ từ phía Nhà nước mà từ cả các tập đoàn tư nhân.

Điều này thể hiện sự hội nhập và đi lên của xã hội, cùng nhu cầu thưởng thức âm nhạc chất lượng của khán giả. Bên cạnh đó, sự so sánh cũng sẽ là động lực để thúc đẩy các mô hình âm nhạc phát triển”.

Source link

0 0 đánh giá
Article Rating

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
CHÀO ĐÓN HÈ RỰC RỠ
Giảm Giá 10% cùng những quà tặng hấp dẫn
CHÀO ĐÓN HÈ RỰC RỠ
Giảm Giá 10% cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
🌍 Đất Mũi Xanh
Logo
Shopping cart