ĐH Quốc gia TP.HCM hỗ trợ 35% học phí 9 ngành học tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn


Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) – Ảnh: TRẦN NAM

Từ năm 2022, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) áp dụng mức học phí theo cơ chế tự chủ. 

Mức thu học phí mới năm học 2022 – 2023 của trường từ 16 – 82 triệu đồng/năm học, theo 2 nhóm ngành: nhóm khoa học xã hội và nhân văn, nhóm ngôn ngữ và du lịch và học phí các chương trình liên kết quốc tế.

Cụ thể, học phí nhóm ngành khoa học xã hội và nhân văn từ 16 – 20 triệu đồng/năm học. Trong đó, mức 16 triệu đồng/năm học gồm 6 ngành: triết học, tôn giáo học, lịch sử, địa lý, thông tin – thư viện, lưu trữ học

Trong năm học 2022 – 2023, sinh viên các ngành này sẽ được ĐH Quốc gia TP.HCM hỗ trợ 35% học phí, tức còn 13 triệu đồng/năm học.

Đối với học phí nhóm ngành ngôn ngữ, trong năm học 2022 – 2023, sinh viên 3 ngành: ngôn ngữ Italia, Tây Ban Nha và Nga sẽ được ĐH Quốc gia TP.HCM hỗ trợ 35% học phí, tức từ 19,2 triệu đồng/năm học còn 15,6 triệu đồng/năm học.

TS Phạm Tấn Hạ – phó hiệu trưởng nhà trường – cho biết: “Mức học phí theo nhóm ngành sẽ áp cho sinh viên đại học chính quy khóa 2022 khi trường thực hiện cơ chế tự chủ đại học. 

Những ngành được ĐH Quốc gia TP.HCM hỗ trợ học phí là những ngành nhu cầu xã hội thấp, ít người chọn học. Trong khi nhân lực của các ngành này xã hội vẫn luôn cần như khảo cổ, lưu trữ, tiếng Nga… nên buộc nhà trường phải đào tạo để duy trì nguồn nhân lực lâu dài”.

Theo ThS Trần Nam – trưởng phòng truyền thông và quan hệ doanh nghiệp, hằng năm trường luôn có học bổng để hỗ trợ sinh viên khó khăn qua các chương trình như học bổng khuyến học – khuyến tài, học bổng doanh nghiệp, học bổng cựu sinh viên, học bổng theo chính sách của Nhà nước, các chương trình miễn giảm học phí, trợ cấp xã hội, chương trình hỗ trợ sinh viên vay vốn không lãi suất để học tập của Quỹ phát triển ĐH Quốc gia TP.HCM.

“Đặc biệt, năm học 2022 – 2023, nhà trường sẽ dành 8% từ nguồn học phí khuyến khích học tập theo cơ chế tự chủ để cấp cho các sinh viên có kết quả học tập, rèn luyện tốt.

Các học bổng, chương trình hỗ trợ tài chính có tổng kinh phí hơn 15 tỉ đồng, mục tiêu lớn nhất của chính sách và hoạt động hỗ trợ sinh viên là giúp các tân sinh viên an tâm học tập, không để sinh viên vì khó khăn do học phí mà không thể tới trường”, ông Nam cho biết thêm.Source link

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
CHÀO ĐÓN HÈ RỰC RỠ
Giảm Giá 10% cùng những quà tặng hấp dẫn
CHÀO ĐÓN HÈ RỰC RỠ
Giảm Giá 10% cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
🌍 Đất Mũi Xanh
Logo
Shopping cart