ĐH Quốc gia TP.HCM hỗ trợ hàng chục sinh viên bị ‘xù’ tiền cọc thuê trọ


Hợp đồng thuê phòng trọ của sinh viên – Ảnh sinh viên cung cấp

Tối 3-6, ông Trần Anh Cường – phó trưởng ban công tác sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM – cho biết: “ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ hỗ trợ toàn bộ tiền cọc nhà trọ cho sinh viên của các trường đại học thành viên, các khoa trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM, sống tại khu trọ của hộ ông Phạm Văn Nghệ. Đồng thời, những sinh viên gặp khó khăn về chỗ ở sẽ được tạo mọi điều kiện để vào nội trú ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM”.

Cũng theo ông Cường, các sinh viên cần có minh chứng là người ở trong khu nhà trọ trên và giấy tờ hợp đồng thuê phòng trọ. Sau đó, sinh viên cần liên hệ với phòng công tác sinh viên của trường mình đang theo học để nhà trường lập danh sách gửi về ĐH Quốc gia TP.HCM xem xét hỗ trợ lại tiền cọc thuê trọ.

Nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi cho kế hoạch hỗ trợ UBND thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương trong công tác cưỡng chế thu hồi đất đối với ông Phạm Văn Nghệ tại các thửa đất tọa lạc tại số 22/10, khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An thuộc dự án xây dựng ĐH Quốc gia TP.HCM, từ ngày 18-5 đến 31-5, ĐH Quốc gia TP.HCM đã chủ động và tập trung phối hợp cùng các trường đại học thành viên, các khoa trực thuộc và các trường ngoài hệ thống, vận động sinh viên di dời khỏi khu đất trên.

Trước đó, nhiều sinh viên ở trọ tại khu trọ trên tại đất chợ đêm vừa bị cưỡng chế phản ánh bị quỵt tiền cọc thuê trọ đến 3 – 4 tháng. Theo các sinh viên này, khi vào thuê trọ, bà N.T.H. (chủ khu nhà trọ) yêu cầu họ đóng tiền cọc từ 2 – 3 tháng, tương đương 3 – 4,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi khu đất bị cưỡng chế, bà H. bất ngờ tuyên bố “không trả lại tiền cọc và mong các bạn sinh viên thông cảm, vì đây không phải lỗi do cô”.

Theo ghi nhận ban đầu, có khoảng 100 sinh viên của nhiều trường đại học ở trong khu nhà trọ này, trong đó có gần 60 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM.

nhat ky phong vien cau noi tro cho sinh vien 16465296847861287371896 crop 1646529794889461895309‘Ngân hàng nhà trọ’ cho tân sinh viên

TTO – Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, khi sinh viên về trường để ổn định chỗ ở bắt đầu học trực tiếp, đội hỗ trợ nhà trọ sinh viên thuộc Đoàn thanh niên Đại học Đông Á (Đà Nẵng) đã luôn có mặt.Source link

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
🌍 CÔNG TY DU LỊCH ĐẤT MŨI XANH (GREENLAND TOURIST) | CÀ MAU | MIỀN TÂY
Logo
Shopping cart