Đổi tiền Việt sang Thái có phức tạp không?


1. Tỷ giá đổi tiền Việt sang Thái – đổi tiển Việt sang Thái

Hiện tại, có rất nhiều nơi ở Việt Nam để giúp bạn đổi tiền Việt sang Thái. Tuy nhiên, mỗi nơi có một tỷ giá hối đoái khác nhau, điều này là dễ hiểu, nếu bạn mang vàng để đổi sang tiền cũng thế. Vì vậy, cách dễ nhất để đổi sang tiền Thái là nên đổi ở Việt Nam, còn nếu sang Thái Lan đổi thì bạn đi đến ngân hàng để đổi, không đổi tiền bên ngoài, bởi vì giá cả tại các quầy đổi tiền tệ không tốt.

Tỷ giá hối đoái hiện tại để đổi tiền Việt Nam sang Bath của Thái Lan là 1 Bath = 66 VND. Nếu bạn cần đổi rất nhiều, bạn sẽ có giá tốt hơn, nhưng mọi người không thể đủ khả năng để đổi một lượng lớn tiền Thái trên thị trường. Do đó, cách đơn giản nhất là thu thập phần lớn từ khách hàng và người thân của bạn, những người muốn đi du lịch đến Thái Lan, khi bạn thu thập được một số tiền, sau đó mang nó đến các cửa hàng ngoại tệ để đổi sang tiền Bath.

2. Đổi tiền Thái ở đâu?

Cách tốt nhất để đổi tiền Việt sang Thái là tại các cửa hàng vàng ở Việt Nam. Và ở Thái Lan, nó nằm trên những con đường sầm uất của Thái Lan. Đây không phải là cách đơn giản nhất để đổi tiền của bạn.

3. Các mệnh giá tiền Thái Lan

Ở Thái Lan lưu hành cả tiền giấy và tiền xu. Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là Bath và Satang.

1 Bath (THB; biểu tượng ฿) = 100 satang.

Tiền giấy có mệnh giá là: 1000, 500, 100, 50, 20, 10 Bath.

Tiền xu có giá trị dưới 10 Bath là: 10, 5, 2, 1 Bath và 50, 25, 10, 5 và 1 Satang.

doi tien thai o dau 1

4. Đổi tiền Thái sang Việt Nam có giảm giá trị?

Đúng là khi bạn chấp nhận tham gia vào thị trường ngoại hối, bạn sẽ có rủi ro cao. Và nếu bạn mang theo số tiền lớn, bạn cần khai báo hải quan của sân bay Việt Nam và hải quan sân bay Thái Lan (nếu có). Như bạn đã biết, mang số tiền lớn ra nước ngoài, là bạn đang đưa tiền của đất nước của bạn sang đất nước khác, có thể làm cho vấn đề kinh tế của đất nước liên quan với nhiều vấn đề khác nhau.

Theo kinh nghiệm để đổi tiền ở Thái Lan, không mang số tiền hơn 50.000 Bath Thái Lan, vì mang quá nhiều tiền Thái, sẽ rất dễ bị thẩm vấn tại hải quan sân bay Thái Lan. Và bạn phải xác nhận tiền đó ở đâu, và mang về Thái Lan vì mục đích gì? Nếu mang ra nước ngoài cũng sẽ phải giải thích lý do bạn đưa ra khỏi Thái Lan. Câu chuyện không đơn giản như những gì bạn đang nghĩ.

đổi tiền Việt sang Thái

Nói chung, quy tắc đổi Bath Thái Lan ở Việt Nam, nếu ít thì các quầy đổi tiền để đổi lấy tiền Việt Nam, hoặc có thể đến cửa hàng vàng để đổi tiền. Và nếu bạn quyết định đổi số tiền Bath lớn, hãy đến ngân hàng, hoặc nhờ người quen mang tiền về Việt Nam để đổi, vì vậy bạn có được mức giá tốt nhất có thể.

Lưu ý, không đổi tiền tại quầy đổi tiền và tiệm vàng nhỏ, vì xác suất bạn đổi phải tiền giả là rất cao, chưa kể bạn đổi tiền từ chợ đen thì nguy hiểm hơn. Chọn nơi mà nhiều người quan tâm, hoặc ngân hàng ở Việt Nam càng tốt, sẵn lòng trả mức giá cao hơn, nhưng an toàn cho bản thân càng tốt.

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị một ít đô la có sẵn sàng trong người, bởi vì ở Thái Lan người ta hiếm khi sử dụng tiền Việt Nam, nhưng bạn có thể đổi từ đô la sang Bath Thái đơn giản hơn. Tiền tệ của Việt Nam khi sử dụng ở Thái Lan có thể bị khấu hao, vì vậy ít được sử dụng.

Nếu bạn chuẩn bị đi Thái Lan, và muốn đổi tiền Việt sang Thái thì hãy nên hỏi kinh nghiệm của bạn bè, người thân, hoặc nhờ tư vấn từ những trung tâm du lịch Thái Lan.

 

Source link

0 0 đánh giá
Article Rating

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
CHÀO ĐÓN HÈ RỰC RỠ
Giảm Giá 10% cùng những quà tặng hấp dẫn
CHÀO ĐÓN HÈ RỰC RỠ
Giảm Giá 10% cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
🌍 Đất Mũi Xanh
Logo
Shopping cart