Dự kiến hỗ trợ 120 triệu đồng cho sinh viên xuất sắc về Hà Nội công tác


UBND TP Hà Nội tuyên dương thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc – Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Từ 4-3, UBND TP Hà Nội bắt đầu lấy ý kiến về dự thảo chính sách thu hút, trọng dụng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Theo nội dung dự thảo, sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc; người có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ trong lĩnh vực y tế nếu có nguyện vọng về công tác tại thủ đô sẽ được hỗ trợ một lần bằng 80 lần mức lương cơ sở tại thời điểm được tuyển dụng (lương cơ sở hiện nay gần 1,5 triệu đồng).

Những trường hợp trên nếu đăng ký xét tuyển vào các chuyên ngành y tế, giáo dục và đào tạo ở xã miền núi, khu vực khó khăn được hưởng hỗ trợ một lần bằng 100 lần mức lương cơ sở.

Ngoài ra, sau một năm công tác, cán bộ diện đãi ngộ sẽ được cử đi đào tạo sau đại học ở trong nước hoặc nước ngoài, hỗ trợ nghiên cứu khoa học sau tiến sĩ.

Những lĩnh vực Hà Nội ưu tiên tuyển dụng gồm các ngành nghiên cứu khoa học cơ bản như kinh tế số, khoa học tính toán và dữ liệu lớn, Internet vạn vật, trí tuệ nhân tạo; nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học, tế bào gốc; xây dựng và quản lý đô thị thông minh, hạ tầng hiện đại, gồm xây dựng và vận hành hệ thống vận tải công cộng, không gian ngầm…

Để được xét tuyển và hưởng đãi ngộ, sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc phải dưới 30 tuổi và đoạt giải ba trở lên tại một trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp quốc gia; cuộc thi khoa học – kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế hoặc cuộc thi Olympic thuộc một trong các môn toán, vật lý, hóa học, cơ học, tin học.

Với người có trình độ thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp I, bác sĩ nội trú, dược sĩ chuyên khoa cấp I chuyên ngành y học, tiêu chí xét tuyển là dưới 30 tuổi, tốt nghiệp đại học loại khá trở lên và đáp ứng quy định đoạt giải tại các kỳ thi.

Trường hợp được xét tuyển có trình độ tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp II, dược sĩ chuyên khoa cấp II chuyên ngành y học, dược học, độ tuổi được nâng lên 35 và cũng phải đáp ứng tiêu chuẩn như với người có trình độ thạc sĩ.

“Người được xét tuyển dụng cam kết làm việc tại các cơ quan, đơn vị thuộc TP ít nhất 5 năm sau khi hoàn thành khóa đào tạo được TP cử đi học. Các trường hợp tự ý vi phạm cam kết hoặc thôi việc, chuyển công tác trước thời hạn phải hoàn trả các khoản kinh phí đã được hỗ trợ”, dự thảo nêu rõ.

Thời điểm hiện tại, Hà Nội đang áp dụng chính sách trọng dụng nhân tài theo nghị quyết từ năm 2013, mức hỗ trợ là 20 tháng lương cơ sở và sau 2 năm công tác được cử đi học sau đại học.

Hà Nội: Thu hút, trọng dụng nhân tài để đột pháHà Nội: Thu hút, trọng dụng nhân tài để đột phá

TTO – Tại lễ tuyên dương 88 thủ khoa đầu ra xuất sắc, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định thu hút, trọng dụng nhân tài trong và ngoài nước, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế là khâu đột phá của nhiệm kỳ mới.Source link

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
CHÀO ĐÓN HÈ RỰC RỠ
Giảm Giá 10% cùng những quà tặng hấp dẫn
CHÀO ĐÓN HÈ RỰC RỠ
Giảm Giá 10% cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
🌍 Đất Mũi Xanh
Logo
Shopping cart