Du lịch Odessa lao đao vì những bãi biển rải đầy mìn


Quả thuỷ lôi lớn trên bờ biển Odessa. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters, quân đội Ukraine đã đặt các quả mìn dọc bờ biển Odessa, phong tỏa các bãi biển nổi tiếng một thời thu hút khách du lịch, phòng trường hợp Nga tiến công đổ bộ sau khi xung đột leo thang vào tháng 2. Quân đội Ukraine cũng đóng cọc những biển cảnh báo người dân tránh xa khu vực đặt mìn.

Từng được hưởng lợi từ hoạt động thương mại du lịch bùng nổ – đặc biệt là từ các khách hàng Nga láng giềng, nền kinh tế địa phương của Odessa đã bị ảnh hưởng nặng nề khi thành phố cảng phía Tây Nam Ukraine đóng cửa hoạt động kinh doanh.

Du lịch Odessa lao đao vì những bãi biển rải đầy mìn ảnh 2

Biển đỏ cảnh báo mìn trên bãi biển. Ảnh: Reuters

Du lịch Odessa lao đao vì những bãi biển rải đầy mìn ảnh 3

Nhiều người dân tại đây cho biết họ không thể tưởng tượng một cuộc sống Odessa mà không có biển.

Viktor Holchenko, một cụ ông 82 tuổi sống cạnh bờ biển, chia sẻ: “Chúng tôi không thể sống nếu không có biển. Nếu không có biển, có lẽ sẽ không có Odesa”.

“Quân đội nói không được đi ra khu vực bờ cát. Tại sao họ lại tới đó. Đó là tất cả những gì chúng tôi có vào mùa Hè”, thiếu niên Kyrylo Zinchenko 18 tuổi từng làm tài xế trước khi ngành du lịch của Odesa bị “đóng băng”.

Du lịch Odessa lao đao vì những bãi biển rải đầy mìn ảnh 4

Các nhà hàng, khách sạn ven biển tạm ngưng hoạt động vì không có khách. Ảnh: Reuters

Người đứng đầu văn phòng du lịch Oleksandr Babich cho biết kinh tế địa phương sẽ bị nặng nề: “Từ khách sạn, nhà hàng, hàng lưu niệm tới các loại dịch vụ bãi biển. Tôi không biết kinh tế thành phố sẽ ra sao nếu không có chúng”.

Bà Nataliia Humeniuk, phát ngôn viên của bộ chỉ huy quân sự miền Nam Ukraine, cho biết mặc dù quân đội nhận rõ lĩnh vực kinh doanh du lịch và giải trí là những yếu tố quan trọng song họ buộc phải phòng thủ khu vực, nếu không “tổn thất sẽ không thể bù đắp được”.

Source link

0 0 đánh giá
Article Rating

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
🌍 CÔNG TY DU LỊCH ĐẤT MŨI XANH (GREENLAND TOURIST) | CÀ MAU | MIỀN TÂY
Logo
Shopping cart