Đưa Argentina đến gần hơn với Việt Nam


Trong khuôn khổ mối quan hệ tốt đẹp giữa Argentina và Việt Nam, càng được nổi bật hơn kể từ khi hai nước thiết lập mối quan hệ Đối tác Toàn diện vào năm 2010 và bên thềm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ song phương sẽ được tổ chức vào năm 2023.

Ngày hội rượu vang và thịt bò Argentina

Sự kiện nằm trong “Tuần lễ Argentina tại Hà Nội lần thứ VII” do Đại sứ quán Cộng hòa Argentina tại Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tổ chức tại nhà hàng “Los Fuegos – Argentina Steak & Grill” nằm ở trung tâm quận Tây Hồ, của đầu bếp nổi tiếng người Argentina Emilio Fusé.

Ngày hội rượu vang và thịt bò Argentina là sự kiện quảng bá ẩm thực Argentina do Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam tổ chức thường niên tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh kể từ năm 2014. Đây là dịp để khách mời thưởng thức các món ăn đặc trưng của Argentina, được đặc biệt tuyển chọn với chất lượng cao nhất như phô mai, hải sản, thịt bò, rượu vang và mứt sữa (dulce de leche). Sự kiện sẽ có sự tham gia của các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực như khách sạn, nhà hàng, bán lẻ, nhà nhập khẩu và nhà phân phối thực phẩm, và một số lĩnh vực khác, cùng với một số khách mời nổi tiếng tại Hà Nội và cộng đồng người nước ngoài.

Các doanh nghiệp và tổ chức tham gia giới thiệu sản phẩm gồm: Viện xúc tiến thịt bò Argentina (IPCVA), Nhà hàng “Los Fuegos – Argentina Steak & Grill”, Siêu thị sản phẩm Argentina: Del Plata – Argentina Market, Nhà nhập khẩu thịt bò Food Source International, các nhà nhập khẩu và phân phối rượu vang như Warehouse, Đa Lộc, Red Apron, TBN, Huy Phong và các doanh nghiệp chế biến thực phẩm Argentina như San Ignacio, và Pampa Cheese.

Trong thời gian diễn ra tuần lễ Argentina, nhà hàng “Los Fuegos – Argentina Steak & Grill” sẽ có thực đơn đặc biệt “Asado criollo”, là đặc sản thịt bò nướng 100% phong cách Argentina, để đồng hành cùng sự kiện này.

Ngày Quốc khánh Argentina

Vào ngày 25/5/2022, Đại sứ quán Argentina sẽ kỷ niệm 212 năm Cách mạng tháng Năm, thời điểm trọng đại của lịch sử đấu tranh giành tự do của đất nước Argentina gắn với sự kiện thành lập Primera Junta (Hội đồng Đệ nhất) – chính phủ nhân dân đầu tiên, vào ngày 25/5/1810.

Việt Nam – Argentina sẽ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ song phương vào năm 2023.

Lễ kỷ niệm Quốc Khánh sẽ được tổ chức tại Nhà riêng Đại sứ quán Cộng hòa Argentina với sự tham dự của các cơ quan ban ngành Chính phủ Việt Nam cùng các cơ quan Đại diện Ngoại giao và các cá nhân, bạn bè địa phương.

Lễ hội Vũ điệu Tango và Ẩm thực Argentina

Sự kiện bế mạc “Tuần lễ Argentina tại Hà Nội lần thứ VII” sẽ là Lễ hội Tango và Ẩm thực Argentina diễn ra vào ngày 28/5/2022 từ 6:00 tối đến 11:00 tối tại Nhà Bát Giác Vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm.

Đưa Argentina đến gần hơn với Việt Nam ảnh 2

Sự kiện Tango và Ẩm thực Argentina sẽ là lễ hội ngoài trời.

Sự kiện Tango và Ẩm thực Argentina sẽ là lễ hội ngoài trời với những điểm nhấn chính là các hoạt động biểu diễn và các lớp học khiêu vũ được thực hiện bởi các câu lạc bộ Tango tại Hà Nội như: “Tango Hanoi”, “El Cielo Tango” và “La Boca Tango”. Xuyên suốt đêm hội là các màn trình diễn Tango xen lẫn với các bài dạy vũ điệu Tango cơ bản dành cho công chúng.

Xung quanh nhà Bát Giác vườn hoa Lý Thái Tổ sẽ có các gian hàng giới thiệu các sản phẩm truyền thống và ẩm thực Argentina. Đặc sản “asado argentino – Thịt bò nướng Argentina” sẽ được Nhà hàng “Los Fuegos” thực hiện, kèm theo rượu vang Argentina nhập khẩu bởi các doanh nghiệp Warehouse và Đa Lộc. Tại đây, công chúng cũng có thể thưởng thức món “churros with dulce de leche – bánh rán mứt sữa” trứ danh của Argentina.

Matéa, doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên thương mại “Yerba Mate – trà đặc trưng của Argentina” cũng sẽ tham gia giới thiệu các sản phẩm đồ uống đến từ Argentina. Công ty Argentina Arcor, doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thực phẩm sẽ giới thiệu dòng bánh quy “Saladix”, rất phổ biến ở Argentina.

Gian hàng Đại sứ quán Argentina sẽ trưng bày, giới thiệu các hình ảnh thông tin du lịch về những nét đẹp tự nhiên và văn hóa mà công chúng có thể tìm thấy ở quốc gia Nam Mỹ này.

Source link

0 0 đánh giá
Article Rating

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
🌍 CÔNG TY DU LỊCH ĐẤT MŨI XANH (GREENLAND TOURIST) | CÀ MAU | MIỀN TÂY
Logo
Shopping cart