Gặp chồng kỹ tính, sống sao cho vừa?


Khi cả hai cùng nhìn về một hướng sẽ giúp vợ chồng hạnh phúc hơn trong cuộc sống chung – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Từ chuyện kem đánh răng phải bóp từ dưới lên trên; tiền trong bóp phải xếp ngăn nắp, thẳng thớm, theo giá trị đồng tiền; đồ để đâu phải đúng vị trí đó đến chuyện giặt, ủi, rửa chén, lau nhà… anh ấy đều có cớ kiểm tra xem có sạch không. 

Anh luôn bảo về nhà là thấy khó chịu, bức bối vì bừa bộn, bẩn thỉu, phải lao vào dọn dẹp nên cáu gắt là đương nhiên. 

Chị cho biết hồi quen nhau, biết anh ấy sạch sẽ, kỹ tính, chị rất thích vì tính chị cũng ghét sự lôi thôi, luộm thuộm. Nhưng lấy nhau rồi, nhiều lúc chị thấy quá mệt mỏi, khổ sở bởi tính quá ưa sạch sẽ của chồng. Nhiều lúc chị chỉ mong giá mà chồng mình… lười và ở dơ một chút.

Có người kỹ tính theo kiểu sẽ phàn nàn mọi thứ, sau đó sai vặt, bắt buộc vợ mình phải hoàn thiện nó. 

Nhưng cũng có người phàn nàn rồi tự tay làm mọi thứ cho đúng ý mình, sau đó mới quay sang tỏ thái độ bực bội, khó chịu với vợ con. Bản lĩnh của người phụ nữ là nhận ra sự kỹ tính nào phù hợp với gia đình, với con cái, với mối quan hệ vợ chồng. 

Sự kỹ tính nào vô hại thì có thể đồng tình cùng chồng hoặc nhắm mắt bỏ qua. Còn sự khó tính nào là vô lý, là quá đáng, khiến cuộc sống gia đình trở nên ngột ngạt thì chị em cũng phải lựa lời để góp ý cùng chồng theo kiểu “mưa dầm thấm lâu”.

Không nên cam chịu, nhẫn nhịn một cách phi lý để chồng thấy vợ không lên tiếng nghĩa là được đồng tình và càng ngày càng kỹ tính hơn. 

Chấp nhận không có nghĩa là “cam chịu”, chấp nhận có nghĩa là coi đó như một nét tính cách của chồng mình để không khó chịu với chồng, không than trách số phận, để có thể quan sát, tìm ra “điểm dễ chịu” của chồng mỗi khi kỹ tính, để đồng cảm và thay đổi chồng một cách từ từ… 

Bên cạnh đó, người vợ cũng không nên tự tạo áp lực mình phải hoàn hảo theo đúng yêu cầu của chồng bởi nhân vô thập toàn, chúng ta chỉ có thể đáp ứng trong phạm vi sức khỏe, thời gian và tình yêu cho phép.

Người phụ nữ khôn khéo luôn biết cách tự hoàn thiện mình mà không cần chồng phải yêu cầu hay nhắc nhở. Tuy nhiên, cố chiều chồng sẽ vô tình cổ vũ cho thói quen “muốn gì được nấy” của các anh đồng thời đẩy mình vào tình huống căng thẳng. 

Trong một số trường hợp, tính cầu toàn đi kèm với tính gia trưởng sẽ khiến người vợ thêm bí bách và đối mặt với áp lực tâm lý nặng nề. Lúc này, người vợ nên biết bày tỏ tiếng nói, thái độ của mình để chồng lắng nghe và thông cảm. Cả hai cũng nên tìm cách dung hòa và đáp ứng mong muốn của nhau.

Theo các chuyên gia tâm lý, trước khi kết hôn các cặp đôi cần phải thảo luận và đưa ra những nguyên tắc của cuộc sống chung. 

Khi những điều này không được thảo luận và thống nhất, vợ và chồng ứng xử theo thói quen sẽ dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có trong gia đình. Cùng nhìn vào một hướng sẽ giúp cả hai “dễ thở” hơn trong cuộc sống chung.

Vợ chồng Vợ chồng ‘làm mới’ để an vui

TTO – Đầu năm mới, chị viết trên dòng thời gian của trang Facebook cá nhân: “Cứ mỗi dịp tết đến xuân về lại cảm nhận đầy đủ hơn giá trị của gia đình, mãi là chốn bình yên…”.Source link

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
🌍 CÔNG TY DU LỊCH ĐẤT MŨI XANH (GREENLAND TOURIST) | CÀ MAU | MIỀN TÂY
Logo
Shopping cart