Gặp người thân nơi đầu sóng ngọn gió Trường Sa


Ông Võ Bạch Tùng vui mừng trong giây phút gặp con trai Võ Bạch Toàn Thắng ở đảo Trường Sa – Ảnh: HÀ THANH

Tháng 5 vừa qua, chiến sĩ Võ Bạch Toàn Thắng và Hoài Nam không giấu được vui mừng nhận được “món quà hạnh phúc” khi có người thân theo đoàn công tác ra thăm huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Cảm ơn môi trường quân đội

Từ xa thấy bóng dáng cha đang khệ nệ xách hai túi quà to, chiến sĩ Thắng chạy tới đỡ lấy giùm cha. Giây phút gặp gỡ, hai cha con không kìm được xúc động ôm chầm lấy nhau. Xa con lâu ngày, ánh mắt người cha lấp lánh vui mừng, nụ cười nhiều hơn lời nói.

19 tuổi, Võ Bạch Toàn Thắng lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự ở đảo Trường Sa. Ông Võ Bạch Tùng (53 tuổi, cha của Thắng) chia sẻ, đó là lần đầu tiên con trai của ông xa nhà lâu đến như thế.

“Xa vắng con lâu ngày, ba mẹ nào cũng thương cũng nhớ. Gặp con ở nơi này, thấy con biết suy nghĩ, biết chào hỏi lễ phép, trưởng thành hơn, tôi mừng vui, tự hào lắm. Cho tôi gửi lời cảm ơn môi trường quân đội đã huấn luyện cho con cứng cáp, khỏe khoắn, nên người như hôm nay” – ông Tùng ôm chặt lấy con trai tự hào.

Trong căn phòng sinh hoạt chung của đơn vị, bóng dáng người cha ngồi cạnh chàng lính trẻ có gương mặt rắn rỏi, nhuốm màu nắng Trường Sa khiến không ít người chứng kiến cảm thấy vui lây trước tình cảm cha con ấm áp. 

Ngồi cạnh con, ông khoe túi quà “đặc sản miền Tây” mang theo như mắm cá linh, ba khía gửi cho con trai và đồng đội ăn cho đỡ nhớ quê nhà.

“Mong muốn của ba là sau này con sẽ tiếp tục rèn luyện, phục vụ trong môi trường quân đội để nối tiếp truyền thống cha ông để lại hoặc sau khi xuất ngũ trở về con tìm một công việc tốt để giúp ích cho xã hội” – ông Tùng gửi gắm mong ước.

Ở đơn vị, chiến sĩ Thắng và Hoài Nam được các chú, các anh nhận xét luôn chăm chỉ, không nề hà việc khó, việc gì cũng xung phong đảm nhận nhiệm vụ. Những người lính trẻ tuổi lần đầu xa nhà không tránh khỏi giây phút nhớ nhà, những lúc đó đơn vị, các anh, các chú, các bạn luôn bên cạnh, cùng nhau chia sẻ những khó khăn, vất vả, làm vơi đi nỗi nhớ nhà.

Được ra đảo công tác là một vinh dự và trải nghiệm quý giá với cuộc đời tôi.

MAI DƯƠNG HUY

Tuổi trẻ đáng giá

“Ngày đi con nói với tôi: “Con rất hãnh diện vì đi Trường Sa đó ba”. Trước khi đi thực hiện nghĩa vụ, Nam không giỏi thể hiện cảm xúc của mình nhưng giờ thì con biết nói lời yêu thương nhiều hơn. Con đã thay đổi rất nhiều, trưởng thành hơn và biết yêu thương, hiểu nỗi lòng của ba mẹ” – ông Trần Văn Nhiều (ba của Hoài Nam) tâm tình.

Ngồi cạnh, Nam hứa với ba sau này xuất ngũ trở về sẽ cố gắng phấn đấu, chăm sóc tốt cho ba mẹ, gánh vác việc gia đình cho ba mẹ đỡ vất vả.

Thấy con trưởng thành hơn trước rất nhiều, người cha bày tỏ những tháng ngày ở môi trường quân ngũ là quãng thời gian quý giá của cuộc đời con trai, rèn giũa con trở thành một công dân tốt, một chàng trai của gia đình, hun đúc thêm tình yêu quê hương đất nước, sẵn sàng cống hiến vì Tổ quốc.

Một ngày cuối tháng 5-2022 của chiến sĩ trẻ Mai Dương Huy (20 tuổi, quê Thanh Hóa) rất đặc biệt. Suốt 9 tháng thực hiện nhiệm vụ ở đảo Song Tử Tây, lần đầu tiên Huy được gặp lại người thân ở nơi đảo xa.

Từ giây phút xuồng CQ đưa đoàn công tác cập đảo, ánh mắt Huy lấp lánh hạnh phúc, mừng vui được nhìn thấy người dì Nguyễn Thị Hiếu ra thăm. Được chỉ huy đồng ý, Huy được phép dắt dì đi thăm phòng ngủ, phòng ăn, chỗ ở, vườn rau… của bộ đội. 

Nhìn gối chăn được xếp gọn gàng, “vuông thành sắc cạnh”, dì Hiếu – cũng là cô giáo của Huy – bất ngờ trước sự thay đổi của người cháu mà chị luôn coi như con trai.

Điều khiến người dì thấy ấm áp hơn cả là cháu trai biết nói chuyện lễ phép, biết lo nghĩ nhiều hơn cho ba mẹ, gia đình. 

“Thấy cháu khỏe mạnh, rắn rỏi, cứng cáp, thay đổi so với khi còn ở nhà thì vui mừng lắm. Cháu không sợ gian khó, biết lo nghĩ cho ba mẹ và em gái. Nay gặp cháu ở đây, cháu đã gửi lời mong mẹ sớm khỏi bệnh, bố công tác tốt, chúc em gái thi tốt” – chị Hiếu chia sẻ.

Tranh thủ giây phút gặp gỡ quý giá, hai dì cháu hàn huyên đủ chuyện, chụp hình lưu giữ khoảnh khắc, kỷ niệm đặc biệt ở đảo xa. Được sự gửi gắm của ba mẹ Huy, chị Hiếu động viên, dặn dò cháu trai ráng giữ sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ để không phụ lòng ba mẹ ở nơi đất liền luôn luôn tin tưởng và kỳ vọng vào con trai.

Chàng lính trẻ tâm sự suốt 9 tháng công tác tại đảo, được huấn luyện, thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng, Huy thấy vui hơn rất nhiều, thấy tuổi trẻ đáng giá biết bao vì được đóng góp sức mình tham gia giữ gìn biển đảo quê hương.Source link

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
🌍 CÔNG TY DU LỊCH ĐẤT MŨI XANH (GREENLAND TOURIST) | CÀ MAU | MIỀN TÂY
Logo
Shopping cart