Gian hàng phục chế sách xưa được khai trương tại Đường sách TP.HCM


Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày Sách và văn hóa Việt Nam lần thứ nhất năm 2022.

Việc xuất hiện một gian hàng đóng sách và phục chế sách xưa là mảnh ghép thú vị của Đường sách TP.HCM, một ý định có từ những ngày đầu của Đường sách nhưng đến nay mới thực hiện được.

Ông Lê Hoàng – giám đốc Công ty Đường sách TP.HCM – bày tỏ kỳ vọng rằng từ nay Đường sách có một điểm hẹn thực thụ để bạn đọc có thể an tâm gửi gắm những cuốn sách cần được chăm sóc.

“Đơn vị Con mèo nhỏ sẽ chuyên tập trung vào việc sửa chữa, tu bổ, phục chế và đóng sách nghệ thuật. Đây là nét mới ở Đường sách TP.HCM và cũng là điều hiếm thấy ở các đường sách, phố sách trong cả nước” – ông Hoàng cho biết.

Theo ông Cao Văn Hân – phụ trách Quán sách Mùa Thu và sáng lập Con mèo nhỏ – công việc của gian hàng đặc biệt này tại Đường sách là hướng đến việc đóng sách nghệ thuật, phục chế, bảo quản sách như một liệu pháp kéo dài tuổi thọ cho sách, “xuất phát từ tình yêu và sự trân trọng đối với các di sản tri thức lâu đời”.

Dịp này, gian hàng Con mèo nhỏ cũng trưng bày một số dụng cụ và thuốc dùng trong việc chữa bệnh cho sách như: các loại thước, dao, kéo, chỉ may sách, vải bọc bìa, màu bột, màu khoáng…

Một số dụng cụ phục chế sách trưng bày tại Đường sách TP.HCM – Ảnh: L. ĐIỀN

Giao lưu với bạn đọc tại Đường sách sáng 24-4, Bùi Tiến Phúc – người học chuyên về bảo quản và tu bổ hiện vật chất liệu giấy – giới thiệu và cập nhật các nguyên tắc có tính chuyên môn từ khâu bảo quản sách, ứng xử với một quyển sách hư hỏng và cả việc phân biệt giá trị của việc đóng bìa với thiết kế sách, phục chế sách.

Source link

0 0 đánh giá
Article Rating

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
🌍 CÔNG TY DU LỊCH ĐẤT MŨI XANH (GREENLAND TOURIST) | CÀ MAU | MIỀN TÂY
Logo
Shopping cart