Giỏi cả tiếng Anh và Nhật, nam sinh tìm thấy bí mật khác đời mình


Từ giỏi tiếng Anh, tiếng Nhật tới trải nghiệm

Tài sản lớn nhất ở tuổi 22 của Vũ Minh Nhật, sinh viên năm cuối Trường ĐH Mở TP.HCM, có lẽ là kiến thức trải nghiệm từ nhiều hoạt động liên quan giới trẻ. Học lớp tăng cường tiếng Anh từ tiểu học tới hết THPT, lớp 8 khi là học sinh Trường THCS Lê Văn Tám, Q.Bình Thạnh, TP.HCM, Vũ Minh Nhật giành giải thưởng hóa của Hoàng gia Úc. Thi đậu khoa đào tạo đặc biệt (chất lượng cao) ngành Ngôn ngữ Anh, Trường ĐH Mở TP.HCM, Nhật tiếp tục theo đuổi chuyên ngành tiếng Anh thương mại và học song song tiếng Nhật. Hiện Nhật học trình độ tiếng Nhật N3.

Mới đây, Nhật thi đậu bằng tiếng Anh thương mại (BEC) được cấp bởi Cambridge với số điểm 168/190. Không những yêu cầu cao về tiếng Anh, để đạt được tấm bằng này, thí sinh phải có kiến thức đa dạng nhiều lĩnh vực, từ quan hệ công chúng, tới nhân sự, marketing, logistics…

Nam sinh tự học hỏi trong mọi cơ hội, anh tự tìm hiểu về logistics

Ảnh Minh Nhật

“Có thể trong bài thi sẽ hỏi bạn, nếu bạn làm ở rạp chiếu phim, marketing cách nào để có thể bán nhiều vé trong buổi sáng? Hay là làm cách nào để giao hàng nhanh nhất? Những kiến thức liên quan thực tiễn công việc rất nhiều, may mắn, tôi đã tự tìm hiểu và trải qua lần thực tập tại doanh nghiệp, được nhiều anh chị có kinh nghiệm hướng dẫn và tranh thủ mọi cơ hội có thể để học hỏi”, nam sinh giỏi cả tiếng Anh và tiếng Nhật chia sẻ.

Năm 2019, Nhật đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường. Mong muốn được chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm học tập cho nhiều bạn trẻ, tháng 11.2019, Nhật mở lớp gia sư dạy tiếng Anh, tiếng Nhật trình độ cơ bản cho các bạn. Trong thời gian cách ly xã hội vì Covid-19, bạn đã sáng tạo ra cách dạy độc đáo, đó là mở những buổi hỏi – đáp trên mục “story Facebook” để có thể trả lời những thắc mắc về tâm lý và cách học ngôn ngữ hiệu quả cho các bạn sinh viên. “Cách học tiếng Nhật khác tiếng Anh, để học song song hai ngoại ngữ không dễ dàng, ngoài phương pháp, có lẽ cần bản lĩnh, sự kiên trì, không nản chí”, Vũ Minh Nhật nói.

Hạnh phúc không ở đâu xa

Vũ Minh Nhật năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa. Ngoài thời gian dành cho công việc, anh tham gia các buổi diễn kịch, là thành viên câu lạc bộ tư vấn tâm lý Spirit, hỗ trợ tư vấn miễn phí cho các bạn sinh viên gặp các vấn đề sức khỏe tinh thần. Kiến thức liên quan tâm lý do Nhật tự học trong các tài liệu và trau dồi theo thời gian.
Giỏi cả tiếng Anh và Nhật, nam sinh tìm thấy bí mật khác đời mình - ảnh 2

Nhật (thứ 3, từ trái qua) cùng các bạn

Ảnh NVCC

\n

Theo Nhật, các bạn trong câu lạc bộ đã tổ chức buổi chuyên đề về căn bệnh trầm cảm, diễn giả là giảng viên tại Trường ĐH Mở TP.HCM, nhằm tháo gỡ các khúc mắc và nhầm lẫn mọi người thường nghĩ về căn bệnh này.

Năm thứ 3 ĐH, Nhật trải qua kỳ thực tập tại công ty về dịch vụ ăn uống của Nhật Bản và một công ty về vận tải biển, anh có cơ hội được học hỏi kiến thức về ngành nhân sự và quản lý thực phẩm sạch. Công việc đang rất “hot”, hấp dẫn với nhiều người trẻ ở thời điểm này, tuy nhiên với Nhật, đó chưa phải cơ duyên. Đi qua nhiều trải nghiệm, Nhật nhận ra bí mật của đời mình, đó là phải làm những công việc khiến cho mình thật sự hạnh phúc, bởi mỗi ngày mình dành phần lớn thời gian để làm việc và không ngừng suy nghĩ về nó.

Giỏi cả tiếng Anh và Nhật, nam sinh tìm thấy bí mật khác đời mình - ảnh 3

Nhật dạy kèm ngoại ngữ cho nhiều bạn sinh viên

Ảnh Minh Nhật

“Đó là giảng dạy. Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ trở thành một giáo viên ngoại ngữ, dạy tiếng Anh, tiếng Nhật, nhưng thời gian vừa qua với tôi rất tuyệt vời. Tôi được gặp gỡ nhiều bạn sinh viên, mang những kiến thức mình có truyền đạt cho các bạn, nhận được những lá thư nhiều yêu thương mà các bạn gọi tôi là ‘thầy’”, nam sinh 22 tuổi chia sẻ.

Vũ Minh Nhật, cái tên có ý nghĩa là mặt trời trong sáng sau mưa. Những hy vọng tươi đẹp đang nằm ở phía trước.

Source link

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
CHÀO ĐÓN HÈ RỰC RỠ
Giảm Giá 10% cùng những quà tặng hấp dẫn
CHÀO ĐÓN HÈ RỰC RỠ
Giảm Giá 10% cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
🌍 Đất Mũi Xanh
Logo
Shopping cart