Hơn 2.300 người lao động đầu tiên được hỗ trợ tiền thuê nhà


Công nhân tại một nhà máy chế biến thủy sản – Ảnh: GIANG SƠN ĐÔNG

Ngày 20-5, UBND tỉnh Cà Mau đã phê duyệt hỗ trợ tiền trọ cho hơn 2.300 công nhân tại các công ty chế biến thủy sản ở TP Cà Mau với mức 500.000 đồng/người. Theo quy định, tiền hỗ trợ sẽ được chuyển về doanh nghiệp và chi trả trực tiếp cho người lao động trong 2 ngày. 

Ngày 30-3, Thứ trưởng Bộ Lao động – thương binh và xã hội Lê Văn Thanh cho biết dự kiến có khoảng 3,4 triệu người thụ hưởng tiền hỗ trợ thuê nhà trọ từ gói 6.600 tỉ đồng.

Đến ngày 19-5, Chính phủ đã có công điện đôn đốc các tỉnh thành nhanh chóng triển khai gói hỗ trợ tiền thuê trọ và hoàn thành trong tháng 8. Cục Việc làm (Bộ Lao động – thương binh và xã hội) đang lập các đoàn công tác khảo sát tại các tỉnh thành Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Đà Nẵng, Đồng Nai, TP.HCM… nhằm tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp, người lao động trong quá trình giải ngân gói hỗ trợ.

Theo thống kê của Bộ Lao động – thương binh và xã hội, hiện 55 địa phương đã ban hành kế hoạch giải ngân hỗ trợ và 6 tỉnh chưa có động thái. Riêng Lai Châu, Điện Biên không có lao động thuộc chính sách hỗ trợ. 

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, tỉnh Bắc Giang dự kiến có 90.000 người nhận hỗ trợ với kinh phí 138 tỉ đồng, còn TP.HCM ước tính có khoảng 1,2 triệu lao động thụ hưởng với số tiền 2.097 tỉ đồng…

Về tiến độ thực hiện, phó giám đốc Sở Lao động – thương binh và xã hội TP.HCM Nguyễn Văn Lâm cho biết hiện nay đã có quy định rất rõ về thời gian doanh nghiệp gửi hồ sơ về Bảo hiểm xã hội, UBND các quận, huyện và thời gian doanh nghiệp chi trả cho người lao động. Ngành lao động sẽ thành lập các đoàn kiểm tra về tiến độ chi trả.

Theo quyết định 08, người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp nhận hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng (tối đa 3 tháng). Mức hỗ trợ đối với người lao động quay trở lại thị trường lao động là 1.000.000 đồng/người/tháng (tối đa 3 tháng).Source link

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
🌍 CÔNG TY DU LỊCH ĐẤT MŨI XANH (GREENLAND TOURIST) | CÀ MAU | MIỀN TÂY
Logo
Shopping cart