Hơn 3.000 bạn nhỏ ‘rực cháy’ với Ngày hội thiếu nhi Việt Nam


Nhiều em nhỏ thích thú với phần giao lưu nhận quà từ Hội đồng Đội trung ương và nhà tài trợ – Ảnh: HÀ QUÂN

Sáng 14-5 tại tỉnh Thái Nguyên, Hội đồng Đội trung ương tổ chức trao giải thưởng Kim Đồng năm học 2021 – 2022 và Ngày hội thiếu nhi Việt Nam – Học tập tốt, rèn luyện chăm chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Tham dự có anh Bùi Quang Huy – bí thư Trung ương Đoàn, chị Nguyễn Phạm Duy Trang – bí thư Trung ương đoàn và các vị đại biểu khác cùng hơn 3.000 bạn học sinh đến từ các trường tiểu học.

Tại lễ trao giải, chị Nguyễn Phạm Duy Trang – bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội trung ương – biểu dương những thành tích của các em đạt giải thưởng Kim Đồng và hy vọng giải thưởng sẽ là nguồn cổ cũ, động viên, động lực để các bạn tiếp tục phấn đấu trong học tập, rèn luyện, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Qua xét chọn đại diện từ 63 tỉnh thành, Ban Bí thư Trung ương Đoàn quyết định trao giải thưởng Kim Đồng cho 118 đội viên và cán bộ chỉ huy Đội xuất sắc. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo tặng bằng khen cho 20 đội viên, cán bộ chỉ huy Đội tiêu biểu trong số nhận giải thưởng Kim Đồng năm học 2021 – 2022.

Giải thưởng Kim Đồng là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn được trao hằng năm cho các em đội viên và cán bộ chỉ huy Đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Các bạn học sinh được vinh danh nhận bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, tiền thưởng 1 triệu đồng, bộ quà tặng 500.000 đồng từ nhà tài trợ.

Hơn 3.000 bạn nhỏ ‘rực cháy’ với Ngày hội thiếu nhi Việt Nam - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang mong muốn các anh chị cán bộ phụ trách thiếu nhi cần phát huy tinh thần yêu trẻ, góp phần chăm lo, bồi dưỡng các “mầm non” của đất nước – Ảnh: HÀ QUÂN

Dịp này, chị Nguyễn Phạm Duy Trang đề nghị các cấp Đoàn, Đội chủ động tham mưu Đảng ủy, chính quyền địa phương phối hợp với các ban, ngành, Đoàn làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đại diện tiếng nói và nguyện vọng trẻ em; hướng dẫn nội dung, hình thức, hoạt động phù hợp tâm lý lứa tuổi, nhu cầu, nguyện vọng của thiếu niên nhi đồng.

“Đội cần quan tâm, đổi mới các hoạt động giáo dục chính trị, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thiếu niên, nhi đồng; đồng hành với các em trong các hoạt động học tập, rèn luyện, vui chơi, giải trí lành mạnh; phát triển các kỹ năng xã hội, kỹ năng số, ngoại ngữ và tin học”, chị Trang nhấn mạnh.

Hơn 3.000 bạn nhỏ ‘rực cháy’ với Ngày hội thiếu nhi Việt Nam - Ảnh 3.

Màn nhảy flashmob khiến nhiều bạn nhỏ thích thú – Ảnh: HÀ QUÂN

Tại Thái Nguyên, Hội đồng Đội trung ương và nhà tài trợ đã trao tặng 10 máy tính bảng cho 10 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, 50 áo phao cho Câu lạc bộ Tuyên truyền măng non phòng chống đuối nước của Nhà thiếu nhi Thái Nguyên.Source link

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
🌍 CÔNG TY DU LỊCH ĐẤT MŨI XANH (GREENLAND TOURIST) | CÀ MAU | MIỀN TÂY
Logo
Shopping cart