Hơn 800 sinh viên TP.HCM tranh tài ‘Thủ lĩnh trí lực song hành’


Cán bộ hội sinh viên các trường làm bài thi trắc nghiệm của vòng loại hội thi “Thủ lĩnh sinh viên” TP.HCM 2022

Đúng ra sân chơi này được tổ chức vào năm 2021 nhưng buộc phải hoãn vì dịch. Hơn 800 sinh viên là cán bộ hội sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện tại TP.HCM đã bắt đầu vòng loại hội thi với tên gọi “Thủ lĩnh trí lực song hành”, trả lời 50 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức tổng hợp.

Chưa cần dùng hết 30 phút tổng thời gian làm bài, bạn Nguyễn Huỳnh Trang Nhã – phó chủ tịch Hội Sinh viên Trường đại học Kinh tế – luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) – đã hoàn thành bài thi, tạm thời dẫn đầu kết quả vòng loại khi trả lời chính xác 49/50 câu hỏi chính và đúng cả 5 câu hỏi phụ.

Cán bộ hội sinh viên các trường đồng diễn bài hát chính thức chào mừng Đại hội Đoàn TP.HCM lần thứ XI – Thực hiện: Q.Linh

Phó chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM Ông Thị Ngọc Linh cho biết để có mặt tại vòng loại sân chơi này, mỗi thí sinh cần đạt tiêu chuẩn “kép”: vượt qua phần thi đánh giá năng lực của hội sinh viên và đủ chuẩn thể lực khi đạt danh hiệu “Thanh niên khỏe”.

“Chúng tôi thiết kế hai chuẩn nói trên vì làm công tác hội sinh viên, mỗi cán bộ hội quan trọng là phải có thể lực tốt để nói được và làm được mới có sức hút, đủ sức hiệu triệu sinh viên” – chị Ngọc Linh phân tích.

Thủ lĩnh sinh viên là sân chơi dành cho cán bộ hội sinh viên toàn thành, được tổ chức 2 năm/lần và qua nhiều vòng thi để tìm ra gương mặt duy nhất chiến thắng với danh hiệu thủ lĩnh của sinh viên thành phố mang tên Bác.

Hơn 800 sinh viên TP.HCM tranh tài Thủ lĩnh trí lực song hành - Ảnh 3.

Nghi thức khai mạc chính thức hội thi “Thủ lĩnh sinh viên”

Ở hội thi năm nay, sau khi vượt qua vòng thi “Thủ lĩnh trí lực song hành”, các thí sinh đạt kết quả cao sẽ bước tiếp vào vòng bán kết 1 “Hội sinh viên trong tim tôi” diễn ra trên nền tảng mạng xã hội TikTok, sau đó là vòng bán kết 2 “Dự án thủ lĩnh”, trước khi chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất tranh tài chung kết xếp hạng vào giữa tháng 6.

Vũ Hà Vân Anh (Trường đại học Ngân hàng TP.HCM) – thí sinh hội thi – chia sẻ từng biết đến sân chơi này ngay khi mới bước vào đại học và từng nghĩ phải tìm cách tham gia và nay đã có cơ duyên góp mặt.

“Tôi nghĩ đây là ngày hội lớn để giao lưu giữa cán bộ hội các trường với nhau, được học hỏi nhiều kiến thức mới giúp ích cho công tác hội và phong trào sinh viên tại đơn vị mình” – Vân Anh chia sẻ.

Hơn 800 sinh viên TP.HCM tranh tài Thủ lĩnh trí lực song hành - Ảnh 4.

Đồng diễn bài hát chính thức chào mừng Đại hội Đoàn TP.HCM lần thứ XI

Hơn 800 sinh viên TP.HCM tranh tài Thủ lĩnh trí lực song hành - Ảnh 5.

Các bạn sinh viên cùng thực hiện biểu trưng chính thức của Đại hội Đoàn TP.HCM lần thứ XISource link

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
🌍 CÔNG TY DU LỊCH ĐẤT MŨI XANH (GREENLAND TOURIST) | CÀ MAU | MIỀN TÂY
Logo
Shopping cart