Hưởng ứng SEA Games 31, Hà Nội tổ chức hàng loạt sự kiện xúc tiến, quảng bá du lịch


Nhằm tiếp nối chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2022” với chủ đề “Get on Hanoi 2022” và hưởng ứng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Ngày 29/4, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp các đơn vị liên quan, các địa phương tổ chức hàng loạt sự kiện với quy mô lớn nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch Hà Nội, kích cầu du lịch nội địa và khôi phục thị trường khách du lịch đến Hà Nội sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Mở đầu từ ngày 28/4 – 3/5, là tuần lễ du lịch Bát Tràng với Lễ đón nhận Quyết định công nhận Nghề gốm làng Bát Tràng là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia diễn ra tại xã Bát Tràng.

UBND huyện Gia Lâm đón nhận Nghề gốm làng Bát Tràng là di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia

Đây là sự kiện của huyện Gia Lâm có ý nghĩa rất lớn góp phần nâng cao giá trị văn hóa, lịch sử quá trình phát triển của làng nghề gốm sứ Bát Tràng. Đồng thời, tuyên truyền quảng bá “Điểm du lịch Bát Tràng” với các hoạt động, sản phẩm du lịch hấp dẫn, thu hút du khách, góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, gắn với tuyên truyền, quảng bá du lịch trong dịp diễn ra SEA Games 31.

Từ ngày 29/4 – 1/5, Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022 được tổ chức tại khu vực tuyến phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Sự kiện do Sở Du lịch Hà Nội chủ trì sẽ có 100 gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm quà tặng du lịch, không gian trải nghiệm văn hoá làng nghề Hà Nội, góc check-in SEA Games 31 được bố trí các khuôn hình đẹp theo chủ đề.

Hưởng ứng SEA Games 31, Hà Nội tổ chức hàng loạt sự kiện xúc tiến, quảng bá du lịch ảnh 2

Bên cạnh đó, thành phố sẽ tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Sơn Tây – xứ Đoài và khai trương tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây vào hôm nay (ngày 30/4) tại khu vực Thành cổ Sơn Tây. Đây là hoạt động nhằm tập trung khai thác tiềm năng du lịch văn hóa kết hợp với các điểm du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm, vui chơi trên địa bàn và các vùng lân cận.

Hưởng ứng SEA Games 31, Hà Nội tổ chức hàng loạt sự kiện xúc tiến, quảng bá du lịch ảnh 3

Toàn cảnh tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây

Đặc biệt, tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây sẽ đưa vào hoạt động nhằm phát huy lợi thế của di tích Thành cổ Sơn Tây để tạo ra một không gian mang tính cộng đồng với âm hưởng hiện đại, nhộn nhịp, vui tươi, ấn tượng, mới lạ dành cho du khách vào mỗi dịp cuối tuần.

Hoạt động tặng quà cho du khách về thăm lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ được bắt đầu từ ngày 30/4 – 1/5 tại khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động thường niên do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức.

Hưởng ứng SEA Games 31, Hà Nội tổ chức hàng loạt sự kiện xúc tiến, quảng bá du lịch ảnh 4

30.000 suất quà cho du khách đến thăm, viếng tại lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong 2 ngày 30/4 và 1/5, Ban tổ chức sẽ tặng 30.000 suất quà cho du khách đến thăm, viếng tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Suất quà bao gồm có 2 loại túi: 2 bánh + 1 chai nước và 2 bánh + 1 hộp sữa. Tổng số sản phẩm tặng tại dịp này là 60.000 chiếc bánh, 15.000 chai nước, 15.000 hộp sữa.

Không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ năm 2022 chính thức khai mạc vào 19h ngày 6/5 và sẽ diễn ra vào mỗi Chủ nhật hàng tuần (bắt đầu từ ngày 7/5) tại khu vực sân khấu chính vườn hoa Trịnh Công Sơn và mở rộng phạm vi tổ chức các hoạt động từ phố Trịnh Công Sơn đến đường dạo Hồ Tây.

Đây là hoạt động văn hóa, nghệ thuật diễn ra định kỳ do UBND quận Tây Hồ chủ trì thực hiện. Bên cạnh các hoạt động, sự kiện văn hóa, nghệ thuật sẽ diễn ra như âm nhạc cổ điển, giao hưởng thính phòng,… còn có các không gian biểu diễn, giới thiệu về nghệ thuật ẩm thực, văn hóa ẩm thực đường phố, giới thiệu các sản phẩm làng nghề, sản phẩm thủ công mỹ nghệ của địa phương.

Từ ngày 13/5 – 15/5 tại khu vực đường Đinh Tiên Hoàng phía trước Tượng đài Lý Thái Tổ và các phố lân cận sẽ diễn ra Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 . Với chủ đề “Hà Nội – Đến để yêu” do Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội chủ trì tổ chức nhằm kích cầu du lịch, thích ứng linh hoạt, khôi phục và phát triển hoạt động du lịch của thành phố Hà Nội.

Hưởng ứng SEA Games 31, Hà Nội tổ chức hàng loạt sự kiện xúc tiến, quảng bá du lịch ảnh 5

Đây là hoạt động kích cầu du lịch được tổ chức với quy mô và ý nghĩa sâu sắc, khuyến khích người dân Thủ đô nói riêng đi du lịch đến các điểm đến hấp dẫn của Hà Nội; thu hút nhân dân các địa phương trong nước đến với Thủ đô Hà Nội nói chung, đồng thời giới thiệu những giá trị độc đáo, đặc sắc của làng nghề, ẩm thực Hà Nội.

Cuối cùng nhưng không kém phần hấp dẫn là Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội, bắt đầu từ ngày 19/5 – 23/5 tại khu vực phố Lê Quang Đạo (Hà Nội). Sự kiện sẽ giới thiệu ẩm thực Hà Nội với những nét đặc sắc, thu hút khách du lịch, là nơi hội tụ nghề truyền thống với 47/52 nghề truyền thống của cả nước.

Hưởng ứng SEA Games 31, Hà Nội tổ chức hàng loạt sự kiện xúc tiến, quảng bá du lịch ảnh 6

Lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề sẽ tạo cơ hội để các đơn vị, nghệ nhân, làng nghề ẩm thực của Hà Nội, Việt Nam được quảng bá, giới thiệu sản phẩm ẩm thực, làng nghề và hình ảnh không gian ẩm thực, làng nghề truyền thống và hiện đại đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Trên đây là 7 sự kiện xúc tiến, quảng bá du lịch hưởng ứng SEA Games 31. Trong thời gian sắp tới, Sở Du lịch Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan, các địa phương của thành phố, các tỉnh, thành phố tổ chức các hoạt động, sự kiện quảng bá du lịch mới, hấp dẫn nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Thủ đô.

Source link

0 0 đánh giá
Article Rating

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
🌍 CÔNG TY DU LỊCH ĐẤT MŨI XANH (GREENLAND TOURIST) | CÀ MAU | MIỀN TÂY
Logo
Shopping cart