Một sản phẩm du lịch mới độc đáo tại vùng đệm Phong Nha-Kẻ Bàng


Ngày 8/6, Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp Công ty Oxalis khai trương khu cắm trại Blue Diamond tại Khe Gát, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch. Đây là sản phẩm du lịch mới, độc đáo, thân thiện với môi trường nhằm thu hút du khách đến với Quảng Bình sau thời gian gián đoạn do đại dịch Covid-19. 

Blue Diamond là khu cắm trại diện tích 1,5ha rất tiện nghi với các hoạt động khám phá thiên nhiên đa dạng thuộc xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Khu cắm trại nằm tách biệt khu dân cư, ẩn mình trong lòng Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng nhưng lại rất dễ dàng tiếp cận bằng các phương tiện vận tải truyền thống trong vòng 15 phút từ trung tâm Phong Nha.

Khu Blue Diamond sử dụng hoàn toàn năng lượng mặt trời với hệ thống chiếu sáng và toàn bộ thiết bị điện, các sản phẩm đưa vào hoạt động giải trí như thuyền kayak võng, thuyền dùng động cơ đẩy cũng sử dụng năng lượng điện có nguồn gốc từ năng lượng mặt trời.

w9ulqocTPL57wAAAABJRU5ErkJggg==

Đặc biệt, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tổ chức tour thám hiểm hang động tại Phong Nha-Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình, Oxalis tạo ra Bluecore là hệ thống làm mát mô phỏng theo nguyên lý điều hòa của hang động tự nhiên ở vùng núi đá vôi và hệ thống sông ngầm bên trong hang động. Dùng hơi mát tự nhiên từ sâu trong lòng đất để đưa vào sử dụng cho các hoạt động cắm trại và vui chơi, hội họp hằng ngày, kết hợp các yếu tố tự nhiên vào các công trình xây dựng để phục vụ du cầu nghỉ ngơi của du khách tại Blue Diamond.

Ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, với khuôn viên rộng nằm giữa trùng điệp núi đá vôi, khu cắm trại có các hàng cây cổ thụ nghiêng bóng mát trên bờ suối và thảm cỏ xanh ngát trải dài hứa hẹn đem đến cho du khách những trải nghiệm sự hoang sơ, khác biệt ngay giữa lòng Di sản nhưng vẫn cực kỳ tiện nghi, mang đến nhiều cảm giác tuyệt vời cho du khách.

Bb8WWKTP92gAAAAASUVORK5CYII=

Theo ông Nguyễn Châu Á – Tổng Giám đốc Công ty Oxalis Holiday, du lịch Quảng Bình hiện đang rất hấp dẫn du khách trong và ngoài nước trước và sau Covid-19. Ông Nguyễn Châu Á cho biết: “Đặc biệt khi chính phủ có quyết định mở cửa trở lại đón khách du lịch thì hằng ngày chúng tôi thấy khách du lịch nước ngoài đến Phong Nha ngày càng nhiều trong khi khách du lịch trong nước rất hào hứng đến Quảng Bình. Sự hấp dẫn về cảnh quan thiên nhiên của Quảng Bình đã tạo được sức hút lớn đến khách du lịch”.

R2iYtconTwoAAAAASUVORK5CYII=

Chính vì lẽ đó, việc tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới là khu cắm trại, team building và kèm theo nhiều hoạt động khác sẽ đáp ứng nhu cầu các nhóm team building của các công ty có thể lên đến vài trăm khách, bên cạnh các hoạt động tham quan khác tại Phong Nha.