‘Nhà vệ sinh cho em’ do Tập đoàn TH tài trợ đến với trẻ em biên giới

[ad_1]

Nhà vệ sinh cho em do Tập đoàn TH tài trợ đến với trẻ em biên giới - Ảnh 1.

30 công trình trong dự án 1.000 nhà vệ sinh cho em do Quỹ Vì tầm vóc Việt, Tập đoàn TH và Ngân hàng Bắc Á tài trợ được trao tặng cho học sinh dân tộc thiểu số các xã biên giới 2 tỉnh Nghệ An và Lào Cai tại chương trình “Tháng ba biên giới” sáng 3-3 – Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 3-3, chương trình “Tháng ba biên giới” năm 2022 với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi” đồng loạt tại các tỉnh có đường biên giới trên đất liền và trên biển đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức phát động từ Đồn biên phòng Nậm Cắn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cùng nhiều điểm cầu biên giới.

Phát biểu phát động chương trình, anh Nguyễn Ngọc Lương – bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam – nhấn mạnh tháng 3 hằng năm luôn là thời gian đặc biệt đối với mỗi người trẻ Việt Nam, khi đoàn viên thanh niên cả nước cùng tích cực thi đua tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

“Đây là dịp tuổi trẻ thể hiện khát vọng dấn thân, cống hiến nhiệt huyết sức trẻ, là cơ hội được rèn luyện, trưởng thành. Tháng 3 cũng là dịp tuổi trẻ cả nước hướng về biên cương Tổ quốc, tham gia các hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống bộ đội biên phòng và Ngày biên phòng toàn dân.

Tiếp tục tổ chức các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ hội viên, thanh thiếu nhi và nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, chăm sóc bệnh nhân F0 tại nhà…”, anh Lương nói.

Ngay trong ngày phát động chương trình, hàng trăm công trình, phần việc thanh niên và hoạt động an sinh xã hội đã được các tỉnh thành Hội đăng ký thực hiện với giá trị hơn 20 tỉ đồng.

Nhà vệ sinh cho em do Tập đoàn TH tài trợ đến với trẻ em biên giới - Ảnh 2.

Các em học sinh miền núi, biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An vui mừng nhận quà trong ngày hội Tháng ba biên giới – Ảnh: DOÃN HÒA

Tại sự kiện, anh Nguyễn Anh Tuấn – bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn – đã trao tặng 30 “Nhà vệ sinh cho em” cho tỉnh Nghệ An và Lào Cai. Trị giá của mỗi nhà vệ sinh trong chương trình là 60 triệu đồng.

Đây là 30 công trình trong dự án “1.000 nhà vệ sinh cho em” trị giá 60 tỉ đồng thông qua chương trình Điều ước cho em do Quỹ Vì tầm vóc Việt, Tập đoàn TH và Ngân hàng Bắc Á đồng hành, tài trợ.

Chương trình nhằm vận động, kết nối nguồn lực, sẻ chia và lan tỏa các giá trị nhân ái trong cộng đồng và xã hội để hỗ trợ học sinh, thúc đẩy phát triển giáo dục tại các địa bàn đặc biệt khó khăn, bao gồm cả thúc đẩy sức khỏe học đường và nâng cao thể chất cho học sinh.

Tháng 12-2021, 20 nhà vệ sinh đã được trao tặng cho các điểm trường tại Sơn La. Trong các năm tiếp theo dự kiến mỗi năm sẽ có khoảng 100 nhà vệ sinh được khởi công để đạt mục tiêu hoàn thành 1.000 nhà vệ sinh vào năm 2031.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, cả nước có 188.000 nhà vệ sinh học sinh ở các cấp học, từ mầm non đến THPT, trong đó có 67% nhà vệ sinh kiên cố, 33% còn lại cần có hỗ trợ để nâng cấp, xây mới. Sự chung tay của Quỹ Vì tầm vóc Việt, Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á sẽ đồng hành cùng ngành giáo dục thực hiện mục tiêu này.

Nhà vệ sinh cho em do Tập đoàn TH tài trợ đến với trẻ em biên giới - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, tặng quà cho hộ gia đình khó khăn ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An – Ảnh: DOÃN HÒA

Nhà vệ sinh cho em do Tập đoàn TH tài trợ đến với trẻ em biên giới - Ảnh 4.

Ngay trong ngày phát động chương trình hôm nay, hàng trăm công trình, phần việc thanh niên và hoạt động an sinh xã hội đã được các tỉnh, thành Hội đăng ký thực hiện với giá trị hơn 20 tỉ đồng – Ảnh: DOÃN HÒA

Nhà vệ sinh cho em do Tập đoàn TH tài trợ đến với trẻ em biên giới - Ảnh 5.

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương trao quà cho các em học sinh khó khăn miền tây xứ Nghệ – Ảnh: DOÃN HÒA

Dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng 500 cờ Tổ quốc, 1.000 đôi giày thể thao trị giá 250 triệu đồng cho người dân, thanh niên, học sinh tại xã Nậm Cắn; tặng 20 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình cựu thanh niên xung phong, người có uy tín trong đồng bào dân tộc; tặng 20 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn; trao 2 “Ngôi nhà hạnh phúc” (trị giá 80 triệu đồng/nhà) tặng học sinh khó khăn.

Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam trao tặng một công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường bản Mường Piệt, thuộc Trường tiểu học Thông Thụ 1, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong (Nghệ An) trị giá 430 triệu đồng và 1 công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường bản Pà Ca thuộc Trường mầm non Nậm Cắn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, trị giá 280 triệu đồng.

[ad_2]

Source link

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
🌍 CÔNG TY DU LỊCH ĐẤT MŨI XANH (GREENLAND TOURIST) | CÀ MAU | MIỀN TÂY
Logo
Shopping cart