Nhiều bạn trẻ đến di tích Nhà tù Hỏa Lò dịp lễ


Phần lớn du khách đến di tích Nhà tù Hỏa Lò đợt lễ này là những bạn trẻ – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trong ngày 30-4, lượng du khách đến tham quan di tích Nhà tù Hỏa Lò tăng đột biến. Đặc biệt, phần lớn là các bạn trẻ 9X, 10X và các bạn học sinh. Trước đây di tích này vốn chỉ thu hút những du khách nước ngoài hoặc thế hệ người Việt lớn tuổi đến tham quan.

Không phải ngẫu nhiên nhiều bạn trẻ lại tìm đến di tích Nhà tù Hỏa Lò, đây chính là kết quả ban đầu của cuộc hành trình giúp người trẻ “kéo” lịch sử lại gần. 

Thời gian qua, đội ngũ truyền thông của di tích đã xây dựng fanpage “Di tích Nhà tù Hỏa Lò – Hoa Lo Prison Relic”, nhiều câu chuyện lịch sử được các admin lựa chọn, sưu tầm, kiểm tra tính xác thực của thông tin và viết lại theo cách dễ hiểu nhất, thu hút nhất hướng chủ yếu đến người đọc trẻ.

Hiện tại fanpage “Di tích Nhà tù Hỏa Lò – Hoa Lo Prison Relic” đã thu hút hơn 126.500 người theo dõi, nhận được hàng ngàn lượt yêu thích mỗi ngày.

Nhiều bạn trẻ đến di tích Nhà tù Hỏa Lò dịp lễ - Ảnh 2.

Các không gian tại di tích luôn có nhiều khách tham quan – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Nhiều bạn trẻ đến di tích Nhà tù Hỏa Lò dịp lễ - Ảnh 3.

Với bộ đàm được trang bị, các bạn trẻ có thể tự trải nghiệm 35 câu chuyện lịch sử theo cách riêng của mình – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Không chen chúc về quê hay đi du lịch cùng bạn bè, nhiều bạn trẻ đã ở lại Hà Nội, tranh thủ đến các di tích lịch sử để tham quan, ôn lại những kiến thức lịch sử hào hùng của dân tộc.

Bạn Nguyễn Hoài Anh – sinh viên Trường đại học Ngoại giao (Hà Nội) – cho biết đến di tích Nhà tù Hỏa Lò vào ngày đặc biệt, hơn nữa đây còn là địa điểm có nhiều di vật lịch sử, đến đây bạn cảm thấy rất bồi hồi và niềm tự hào dân tộc bỗng rõ hơn bao giờ hết.

“Khách đến thăm Nhà tù Hỏa Lò rất đa dạng, nhưng nhiều nhất là người trẻ. Thời gian gần đây mình thấy di tích Nhà tù Hỏa Lò có những chiến dịch quảng bá nhắm trọng tâm đến những người trẻ như mình, cách quảng bá rất gần gũi nhưng không kém phần hóm hỉnh. Đó có thể là những gợi ý khiến mình và nhiều bạn trẻ tự tìm đến đây để tìm hiểu, dần dần rút ngắn khoảng cách và yêu lịch sử hơn”, bạn Hoài Anh nói thêm.

Nhiều bạn trẻ đến di tích Nhà tù Hỏa Lò dịp lễ - Ảnh 4.

Các thông tin liên quan đến hiện vật đều được truyền tải qua chính lời kể của những người tù chính trị về cuộc sống khó khăn trong tù, tình đồng chí, đồng đội hay lần vượt ngục nguy hiểm – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Nhiều bạn trẻ đến di tích Nhà tù Hỏa Lò dịp lễ - Ảnh 5.

Di tích Nhà tù Hỏa Lò cũng là một địa điểm được nhiều du khách nước ngoài lựa chọn khi đến Việt Nam – Ảnh: NGUYÊN BẢOSource link

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
🌍 CÔNG TY DU LỊCH ĐẤT MŨI XANH (GREENLAND TOURIST) | CÀ MAU | MIỀN TÂY
Logo
Shopping cart