Những bức tranh 3D ‘made in Vietnam’


Tranh 3D Hub Global – Video: CÔNG TRIỆU – THẾ KIỆT – CÔNG TUẤN – DIỄM HƯỜNG

Anh Nguyễn Thành Danh (góc phải ảnh) kiểm tra công đoạn in hình mẫu tại nhà xưởng của Công ty TNHH 3D Hub Global (tiền thân là Công ty TNHH Thadan 3D Hub Global) – Ảnh: CÔNG TRIỆU

Vào thời điểm thị trường in ấn bao bì, bảng hiệu quảng cáo đèn LED đang phát triển rầm rộ, vợ chồng anh Nguyễn Thành Danh và chị Lý Thanh Phong đang say sưa với ngồn ngộn đơn hàng in ấn cho các nhãn hàng, thương hiệu lớn như New Balance, Nike hay Adidas… bằng công nghệ in 2D thì thế giới xuất hiện công nghệ in 3D.

Hai vợ chồng bắt đầu hành trình tiến công vào cái mới, đầu tiên là các xưởng in 3D ở Trung Quốc. Ăn dầm ở dề từ xưởng in này đến lò luyện kia, rồi họ tiếp tục lên đường, tìm đến những người thầy có tiếng trong nghề ở tận Israel, Mỹ… 20 năm bôn ba khắp thế giới, “đứa con” – công nghệ 3D lenticular “made in Vietnam” chính thức ra đời.

Những bức tranh 3D made in Vietnam - Ảnh 3.

Chị Lý Thanh Phong bên poster phim Người lắng nghe của đạo diễn Khoa Nguyễn – Ảnh: CÔNG TRIỆU

Ảnh nổi 3D lenticular tạo hiệu ứng chiều sâu như phim 3D tại các rạp. Một mẫu ảnh nổi 3D của Hub Global (tích hợp của 10 đến 20 ảnh với nhiều góc) trải qua nhiều công đoạn, đòi hỏi khả năng tư duy, sáng tạo và rành rõi công nghệ cao. Còn đối với ảnh lật flip lenticular lại có cấu tạo từ hai hoặc ba khuôn hình  độc lập, được mã hóa tích hợp lại với nhau. Nhờ sự phân quang của tấm lenticular, người xem sẽ quan sát được hiệu ứng lật hình khác nhau tùy vào góc quan sát.

Đặc biệt, việc tạo ra sản phẩm tranh nổi 3D với khổ 1,2m x 2,4m (hiện các công ty thế giới in lớn nhất với diện tích 60cm x 80cm) là ưu điểm giúp anh Danh, chị Phong có vị thế trong làng in 3D thế giới. Những bức tranh với diện tích lớn, tùy ý nhưng vẫn hội đủ sự tinh xảo.

“Mục tiêu để chúng tôi bỏ ra hàng chục năm trời nghiên cứu công nghệ này cũng chỉ vì muốn mang lại sự khác biệt và giúp thị trường in ấn Việt có lợi thế khi cạnh tranh cùng các nước”, chị Phong tâm sự.

Những bức tranh 3D made in Vietnam - Ảnh 4.

Chị Phong dưới vai trò là đơn vị sản xuất, tài trợ poster 3D cho buổi ra mắt phim Lật mặt 5 cùng đạo diễn Lý Hải – Ảnh: NVCC

Tính trực quan, sinh động và bắt mắt của dòng tranh 3D giúp nó lại dễ dàng áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như quảng cáo sản phẩm, thương hiệu, làm bảng hiệu, dệt may.

“Khó khăn và cũng là thách thức cho tôi là việc thị trường còn xa lạ với dòng tranh 3D này. Động lực của tôi là hai con đang rất hào hứng theo đuổi dòng sản phẩm này. Tôi hy vọng đây là công nghệ phát triển tốt ở Việt Nam”, chị Phong tâm sự.

Độc đáo bức tranh 3D vẽ trên tôn dài nhất Việt NamĐộc đáo bức tranh 3D vẽ trên tôn dài nhất Việt Nam

TTO – Bức tranh 3D rộng gần 1.000 mét vuông nằm trên lối vào Goldmark City (đường Hồ Tùng Mậu, Hà Nội) diễn tả Tết Trung thu truyền thống, danh lam thắng cảnh Việt Nam và những câu chuyện cổ tích dân gian… đang thu hút người xem.Source link

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
🌍 CÔNG TY DU LỊCH ĐẤT MŨI XANH (GREENLAND TOURIST) | CÀ MAU | MIỀN TÂY
Logo
Shopping cart