Nữ sinh viên Trường đại học Quốc tế là ‘Thủ lĩnh sinh viên’ TP.HCM


Nguyễn Thị Châu Anh, tân “Thủ lĩnh sinh viên” TP.HCM nhận phần thưởng của chương trình – Ảnh: Q.L.

Châu Anh hiện đang là phó chủ tịch Hội Sinh viên Trường đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM). Với chiến thắng này, Châu Anh sẽ cùng với Nguyễn Hòa Kim Thái (Trường đại học Kinh tế – luật, Đại học Quốc gia TP.HCM) – giải nhì hội thi – đại diện TP.HCM có mặt tại hội thi “Thủ lĩnh sinh viên” toàn quốc do Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức.

Mỗi vòng thi, từng phần thi đều được thiết kế với độ khó tăng lên, thời gian ngắn lại như là một áp lực mà chúng tôi mong các bạn sẽ đối diện, vượt qua để thể hiện năng lực, độ linh hoạt và rèn kỹ năng cần có trong công tác hội, hoạt động phong trào sinh viên”

Chị Ông Thị Ngọc Linh (phó chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM)

Nữ sinh viên Trường đại học Quốc tế là ‘Thủ lĩnh sinh viên’ TP.HCM - Ảnh 3.

Tân “Thủ lĩnh sinh viên” TP.HCM Nguyễn Thị Châu Anh trong vòng tay chúc mừng chiến thắng của bạn bè – Ảnh: Q.L.

Chiến thắng của Châu Anh được đánh giá là xứng đáng khi kết thúc các vòng thi trong khuôn khổ hội thi trước đó, bạn là người có tổng điểm tích lũy cao thứ nhì và khoảng cách với người dẫn đầu khá sát sao.

Trong phần thi quyết định “Bản lĩnh thủ lĩnh”, Châu Anh tranh luận và phản biện với thí sinh Nguyễn Huỳnh Trang Nhã về chủ đề mạng xã hội đang làm cho sinh viên hiện nay cách xa nhau hơn các thế hệ sinh viên khác.

Bằng lập luận sắc bén của mình, Châu Anh tin rằng sinh viên Gen Z như bạn hôm nay được sinh ra trong thời đại công nghệ, việc làm quen và sống với mạng xã hội là không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, theo bạn, mạng xã hội không làm chúng ta xa cách hơn. Có chăng chỉ là cách mỗi người tiếp cận, sử dụng nó mới là điều khiến người ta, trong đó có sinh viên sẽ xa hay gần hơn mà thôi.

“Mạng xã hội là phương tiện để chúng ta kết nối, gắn bó với nhau dù ở bất cứ vị trí nào, dù có khoảng cách địa lý xa hay gần. Nhờ mạng xã hội, bạn bè hoàn toàn có thể cập nhật thông tin cuộc sống, chuyện học hành của nhau cho dù bạn có ở đâu đi nữa” – Châu Anh phân tích.

Nữ sinh viên Trường đại học Quốc tế là ‘Thủ lĩnh sinh viên’ TP.HCM - Ảnh 4.

12 gương mặt vào chung kết “Thủ lĩnh sinh viên TP.HCM” 2022: Minh Quân, Thảo Vân, Kim Thái, Trần My, Diệu Thi, Lập Phúc (hàng sau, từ trái qua) và Châu Anh, Trang Nhã, Kim Hoa, Kim Liên, Hồng Phúc, Long Hồ (hàng trước, từ trái qua) – Ảnh: Q.L.

Hội thi là sân chơi được Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM tổ chức 2 năm/lần, dành cho cán bộ hội sinh viên các trường từ cấp chi hội trở lên.

Năm nay, khoảng 800 sinh viên là cán bộ hội sinh viên các trường tại TP.HCM đã tham gia. Hội thi cũng dùng nhiều công cụ phù hợp với lứa tuổi sinh viên hiện nay để lan tỏa các thông điệp. Trong đó có một vòng thi yêu cầu dùng TikTok để thực hiện bài thi và tương tác cùng sinh viên thành phố.

Nữ sinh viên Trường đại học Quốc tế là ‘Thủ lĩnh sinh viên’ TP.HCM - Ảnh 5.

Trao giải nhì hội thi cho Nguyễn Hòa Kim Thái – Ảnh: Q.L.

Nữ sinh viên “áp đảo”

Có đến 10 trong tổng số 12 gương mặt vào vòng chung kết là nữ sinh viên. Và 4 bạn có kết quả cao nhất vào vòng thi cuối cùng quyết định ai là thủ lĩnh cũng toàn nữ sinh.

Quán quân hội thi và danh hiệu “Thủ lĩnh sinh viên” TP.HCM được trao cho Nguyễn Thị Châu Anh, giải nhì trao cho Nguyễn Hòa Kim Thái.

Hai giải ba đồng hạng thuộc về Nguyễn Huỳnh Trang Nhã (Trường đại học Kinh tế – luật, Đại học Quốc gia TP.HCM) và Hoàng Thị Kim Hoa (Trường đại học Sư phạm TP.HCM).

Hai giải khuyến khích thuộc về Nguyễn Đức Minh Quân (Trường đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM) và Lương Trần My (Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch).

Hội Sinh viên Trường đại học Sư phạm TP.HCM và Trường đại học Tài chính – marketing được khen thưởng dành cho tập thể có nhiều sinh viên tham gia và có kết quả thi tốt nhất.

Nữ sinh viên Trường đại học Quốc tế là ‘Thủ lĩnh sinh viên’ TP.HCM - Ảnh 7.

Hai bạn Nguyễn Huỳnh Trang Nhã và Hoàng Thị Kim Hoa nhận giải ba hội thi – Ảnh: Q.L.

Nữ sinh viên Trường đại học Quốc tế là ‘Thủ lĩnh sinh viên’ TP.HCM - Ảnh 8.

Nguyễn Đức Minh Quân và Lương Trần My đồng giải khuyến khích hội thi – Ảnh: Q.L.

Nữ sinh viên Trường đại học Quốc tế là ‘Thủ lĩnh sinh viên’ TP.HCM - Ảnh 9.

Thí sinh tham gia phần thi xử lý tình huống tại trận chung kết hội thi – Ảnh: Q.L.

Đủ bản lĩnh mới thành thủ lĩnhĐủ bản lĩnh mới thành thủ lĩnh

TTO – Hôm nay (25-6), 12 sinh viên nổi bật nhất hội thi Thủ lĩnh sinh viên TP.HCM 2022 sẽ so tài để tìm ra gương mặt thủ lĩnh sinh viên TP.HCM.Source link

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
🌍 CÔNG TY DU LỊCH ĐẤT MŨI XANH (GREENLAND TOURIST) | CÀ MAU | MIỀN TÂY
Logo
Shopping cart