Phát động mở lại hoạt động du lịch “Việt Nam – Trải nghiệm trọn vẹn”


Chương trình Phát động mở lại hoạt động du lịch được tổ chức tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh với sự tham dự của gần 400 đại biểu lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tổng cục Du lịch; UBND tỉnh Quảng Ninh; đại diện các Bộ, ngành Trung ương, các chuyên gia kinh tế, du lịch hàng đầu; đại diện các doanh nghiệp du lịch…

Tỉnh Quảng Ninh là nơi được “chọn mặt gửi vàng” để tổ chức Hội nghị phát động mở lại hoạt động du lịch: “Việt Nam – Trải nghiệm trọn vẹn”. Ảnh: Sở Du lịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh, hội nghị có ý nghĩa quan trọng trong việc thảo luận giữa các bộ, ngành, địa phương, các doanh nghiệp để đưa du lịch Việt Nam bước vào thời kỳ phát triển mới.

Trong khuôn khổ tọa đàm sẽ diễn ra lễ phát động mở lại hoạt động du lịch: “Việt Nam – Trải nghiệm trọn vẹn”. Bên lề tọa đàm sẽ có chương trình giới thiệu sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP của Quảng Ninh và các địa phương; chương trình ký kết hợp tác chiến lược giữa Quảng Ninh và Vietnam Airlines; hợp tác kích cầu, phát triển thị trường du lịch giữa Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group và Vietnam Airlines; hội nghị khách hàng của Vietnam Airlines; chương trình tham quan khảo sát một số điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh của các doanh nghiệp lữ hành đến từ các tỉnh thành trong cả nước.

Ngày 15/3/2022, Việt Nam đã chính thức mở cửa lại toàn bộ hoạt động du lịch trong và ngoài nước sau 2 năm chịu hạn chế bởi dịch bệnh. Sau đó, nhiều doanh nghiệp và người dân vẫn còn khá băn khoăn phải triển khai mở cửa như thế nào. Hội nghị phát động mở lại hoạt động du lịch: “Việt Nam – Trải nghiệm trọn vẹn” nhằm thống nhất chương trình hành động để mở lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới, bao gồm phương án mở cửa lại hoạt động du lịch, công tác chuẩn bị phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế với những sản phẩm đa dạng, thích ứng với bối cảnh mới.

Theo đó, với việc Việt Nam đặt mục tiêu thu hút trên 5 triệu khách quốc tế năm 2022, ngành du lịch nước nhà cần hướng tới sự khôi phục toàn diện trên đầy đủ phương diện: chất lượng sản phẩm du lịch cần được bổ sung thêm nhằm đáp ứng nhu cầu, đảm bảo nguồn lực, triển khai đa dạng các mô hình, kênh bán hàng cho du khách; tăng cường kết nối hàng không, khôi phục đường bay quốc tế, tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp.

Phát động mở lại hoạt động du lịch "Việt Nam - Trải nghiệm trọn vẹn" ảnh 2

Toàn cảnh “Hội nghị phát động mở lại hoạt động du lịch: Việt Nam – Trải nghiệm trọn vẹn”. Ảnh: Hằng Trần/TTXVN

Về mặt xúc tiến quảng bá và thu hút khách du lịch, cần tập trung và thị trường có sự phục hồi nhanh mạnh như Anh, Pháp, Đức, Mỹ, các nước Trung Đông, Hàn Quốc, Nhật Bản…; liên kết hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch, hàng không, điểm đến để nâng cao sức cạnh tranh; đảm bảo an toàn phòng chống dịch, thích ứng an toàn, hiệu quả.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VH,TT&DL), khẳng định đây là dấu mốc hết sức quan trọng của ngành du lịch Việt Nam trong thời gian qua, là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước và là hoạt động mở cửa giao thương với quốc tế sau thời gian dài đóng cửa vì đại dịch. Việc mở cửa trở lại không chỉ khôi phục nền kinh tế, còn khẳng định Việt Nam là điểm đến an toàn, thân thiện; góp phần nâng cao du lịch Việt Nam trong bối cảnh các quốc gia trên thế giới cũng đang khôi phục.

Source link

0 0 đánh giá
Article Rating

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
CHÀO ĐÓN HÈ RỰC RỠ
Giảm Giá 10% cùng những quà tặng hấp dẫn
CHÀO ĐÓN HÈ RỰC RỠ
Giảm Giá 10% cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
🌍 Đất Mũi Xanh
Logo
Shopping cart