Sau vụ hành hung chấn động, phụ nữ Trung Quốc đổ xô đi học võ


Một lớp tự vệ cho phụ nữ tại Bắc Kinh, Trung Quốc – Ảnh: SOUTH CHINA MORNING POST

“Phần dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể đàn ông là hạ bộ”, huấn luyện viên Liu Hongdou nói với một lớp học dành cho nữ tại trung tâm đấm bốc ở Bắc Kinh.

Liu đã mở lớp học tự vệ miễn phí cho phụ nữ ở Bắc Kinh được hơn hai tuần gần đây, và lớp học như của cô không hiếm.

Nhu cầu đối với các lớp tự vệ dành cho nữ giới đã tăng lên ở Trung Quốc kể từ khi bốn phụ nữ bị một nhóm đàn ông hành hung tại một nhà hàng ở thành phố Đường Sơn vào tháng trước.

Đoạn video ghi lại vụ việc vào hôm 10-6 đã gây ra sự phẫn nộ trên khắp Trung Quốc, với bốn người phụ nữ bị kéo tóc, tát và đá. Hai trong số họ phải nhập viện.

Chín nghi phạm, trong đó có hai phụ nữ, đã bị bắt. Một phó cảnh sát trưởng bị sa thải và năm sĩ quan đang bị điều tra. Nhưng tất cả những điều này vẫn không thể xoa dịu dư luận.

Sau vụ hành hung chấn động, phụ nữ Trung Quốc đổ xô đi học võ - Ảnh 2.

Hình ảnh từ đoạn phim ghi lại cảnh 4 phụ nữ bị hành hung tại thành phố Đường Sơn, Trung Quốc – Ảnh chụp màn hình

Một ngày sau khi đoạn phim này được chia sẻ, các tìm kiếm về “cách tự vệ của phụ nữ” đã tăng gấp 7 lần trên trang tìm kiếm Baidu. Mạng xã hội Weibo cũng ghi nhận 815.000 lượt tìm kiếm nội dung này.

Liu bắt đầu quảng cáo các lớp học tự vệ miễn phí trên mạng xã hội ngay sau khi xem đoạn phim.

Một người phụ nữ họ Chen, học tại lớp của Liu, cho biết trước khi xảy ra vụ tấn công ở Đường Sơn, cô chưa bao giờ cảm thấy an toàn khi thường tự mình đi bộ về nhà vào đêm khuya. Sau khi xem đoạn phim, cô ấy đã thận trọng hơn và muốn học cách tự vệ.

Huấn luyện viên Tian Rong tại trung tâm dạy võ Yutthasart Muay Thai ở thành phố Thâm Quyến cho biết 15 phụ nữ đã gọi điện hỏi về các lớp học tự vệ vào buổi sáng sau khi video Đường Sơn lan truyền.

Trong khi đó, nhiều video đã xuất hiện trên mạng kể từ vụ tấn công, dạy phụ nữ các động tác tự vệ, chẳng hạn như dồn kẻ tấn công vào thế đối đầu. Song một số người đã chỉ trích xu hướng này, nói rằng ưu tiên không nên là việc dạy phụ nữ cách tự vệ, mà là giải quyết vấn đề bạo lực đối với phụ nữ.

Khi phụ nữ sáng tạo vì phụ nữ Khi phụ nữ sáng tạo vì phụ nữ

TTO – Xu hướng công nghệ hướng tới phụ nữ (hay “femtech” – viết tắt của cụm từ “female technology”) đang ngày càng phổ biến trong những năm gần đây. Đặc biệt hơn khi rất nhiều doanh nhân nổi bật trong lĩnh vực này lại chính là những phụ nữ.Source link

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
🌍 CÔNG TY DU LỊCH ĐẤT MŨI XANH (GREENLAND TOURIST) | CÀ MAU | MIỀN TÂY
Logo
Shopping cart