Siết chặt quản lý môtô nước và tàu chở khách đảm bảo an toàn du lịch ở vịnh Vĩnh Hy


Ngày 20-5, Ban An toàn giao thông tỉnh Ninh Thuận cho biết qua các đợt kiểm tra tại khu vực Vĩnh Hy và Bãi Kinh, chính quyền địa phương và các cơ quan hữu quan vẫn chưa giải quyết dứt điểm nạn môtô nước hoạt động tự phát và một số phương tiện không có đủ giấy tờ quy định vẫn lén lút hoạt động.

Trong khi đó, 6 cầu gỗ tự phát dùng để đậu đỗ phương tiện nuôi trồng thủy sản và canô chở du khách không tháo dỡ theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Trên mặt vịnh, các lồng bè nuôi trồng thủy sản đang lấn chiếm luồng lạch tranh chấp với phương tiện du lịch.

Trên bờ, tại khu vực trước cầu tàu Bãi Kinh, tình trạng xe chở du khách đến đậu đỗ chưa trật tự, trong khi chính quyền xã Vĩnh Hải được giao khai thác bãi xe này, nhưng chưa đảm bảo cho các phương tiện dừng đỗ đúng quy định.

Trước những bất cập trên, chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu các đơn vị liên quan kiên quyết xử lý, xử phạt và dừng hoạt động đối với các phương tiện chở khách du lịch không đầy đủ các giấy tờ, chưa đảm bảo điều kiện hoạt động thủy nội địa.

Đồng thời, chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu xử lý nghiêm tình trạng môtô nước (chưa đăng kiểm) kéo theo phao nổi chở khách du lịch trên biển, chấm dứt việc môtô nước lén lút hoạt động khi chưa được cấp phép.

“UBND huyện Ninh Hải chủ trì, phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan thay đổi mô hình phao nổi trên nhà bè để kiểm định bảo đảm an toàn và tháo gỡ 6 cầu gỗ tự phát dùng để đậu đỗ phương tiện, canô đón trả khách. Đồng thời vận động các hộ dân sớm đưa các lồng, bè ra khỏi khu vực luồng lạch tàu bè qua lại” – văn bản chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ.

Ông Lê Thành Tiến – phó phụ trách Phòng kinh tế – hạ tầng huyện Ninh Hải – cho biết tại khu vực Vĩnh Hy hiện nay có 34 canô, 29 tàu đáy kính và khoảng 15 môtô nước. Trong đó, môtô nước hiện tại chưa được cấp phép hoạt động. Riêng các cầu gỗ, huyện đã yêu cầu những người tự ý lắp đặt cầu gỗ ký cam kết tự tháo dỡ.

“Chúng tôi tiếp tục phối hợp với xã Vĩnh Hải và các cơ quan liên quan kiểm tra, kiên quyết không để hoạt động đưa đón khách tại các cầu gỗ tự phát trên. Nếu trường hợp nào không thực hiện thì cưỡng chế theo quy định”, ông Tiến nói.

Source link

0 0 đánh giá
Article Rating

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
CHÀO ĐÓN HÈ RỰC RỠ
Giảm Giá 10% cùng những quà tặng hấp dẫn
CHÀO ĐÓN HÈ RỰC RỠ
Giảm Giá 10% cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
🌍 Đất Mũi Xanh
Logo
Shopping cart