Sinh hoạt Đoàn chỉ tổ chức trực tiếp còn phù hợp không?


Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương – Ảnh: BẢO KHANH

Ngày 10-3, Trung ương Đoàn tổ chức hội nghị trực tuyến lấy ý kiến cán bộ Đoàn khu vực phía Bắc về dự thảo báo cáo tổng kết thực hiện Điều lệ Đoàn khóa XI và đề xuất nội dung sửa đổi Điều lệ Đoàn.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cho biết, trước mỗi kỳ đại hội cần phải đặt ra yêu cầu về sửa đổi Điều lệ Đoàn để đánh giá những phát sinh cần chỉnh sửa và cập nhật quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đồng thời, giải quyết những tồn tại, hạn chế, vướng mắc đã được thực hiện thí điểm thời gian qua và những phát sinh mới từ thực tiễn, đặc biệt trong bối cảnh cách mạng 4.0, hội nhập quốc tế.

Bí thư Trung ương Đoàn cũng đề nghị các đại biểu cần nêu hết những khó khăn, tình huống phát sinh để việc sửa đổi lần này cần thực sự khoa học, toàn diện, bám sát vấn đề thực tiễn.

“Việc sinh hoạt Đoàn đang quy định 1 tháng/lần bằng hình thức trực tiếp, vừa qua do dịch bệnh đã thí điểm làm trực tuyến. Không chỉ do dịch bệnh mà nhiều đoàn viên đi làm ăn xa, thậm chí ở nước ngoài thì việc chỉ tổ chức trực tiếp có phù hợp nữa không?

Việc đóng đoàn phí như thế nào? Quản lý đoàn viên bằng sổ sách có thực chất không? Đối với việc sinh hoạt Đoàn của đoàn viên mới ra trường chuyển về nơi cư trú đi làm ăn xa thì như thế nào?” – anh Nguyễn Ngọc Lương đặt các câu hỏi.

Tại hội nghị, Trung ương Đoàn đưa ra 5 vấn đề sửa đổi Điều lệ Đoàn để đại biểu cùng thảo luận.

Trong đó có đề xuất bổ sung liên chi đoàn thuộc cấp huyện là đoàn cấp cơ sở. Như vậy tổ chức cơ sở đoàn gồm: đoàn cơ sở, liên chi đoàn thuộc đoàn cấp huyện, chi đoàn cơ sở là nền tảng của Đoàn, được thành lập theo địa bàn dân cư, theo ngành nghề, theo đơn vị học tập, công tác, lao động, nơi cư trú và đơn vị cơ sở trong lực lượng vũ trang nhân dân.

Ngoài ra, đề xuất bổ sung trong trường hợp đặc biệt có thể tổ chức đại hội bằng hình thức trực tuyến; việc quản lý đoàn viên bằng sổ không còn phù hợp nữa, cần bỏ sổ đoàn viên để quản lý bằng phần mềm và chỉ giữ lại thẻ đoàn viên…Source link

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
CHÀO ĐÓN HÈ RỰC RỠ
Giảm Giá 10% cùng những quà tặng hấp dẫn
CHÀO ĐÓN HÈ RỰC RỠ
Giảm Giá 10% cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
🌍 Đất Mũi Xanh
Logo
Shopping cart