Số F0 tăng cao, tiệm hoa ‘neo’ người, tiệm cà phê đóng cửa vì thiếu nhân viên

[ad_1]

Số F0 tăng cao, tiệm hoa ‘neo’ người, tiệm cà phê đóng cửa vì thiếu nhân viên - Ảnh 1.

Gần đến ngày 8-3, các đấng mày râu chủ động tìm đến các tiệm hoa để chọn món quà ưng ý tặng người phụ nữ của mình – Ảnh: HÀ QUÂN

Số ca mắc COVID-19 tại thủ đô tăng hàng chục nghìn ca mỗi ngày, cộng thêm nhiều sinh viên chưa “mặn mà” đi làm, tuyển nhân viên part-time đã khó nay càng khó hơn.

Tuổi Trẻ Online ghi nhận tại nhiều cửa hàng cà phê, số lượng nhân viên chưa đạt như trước Tết. Thời gian chờ một cốc bạc xỉu thông thường khoảng 2 – 3 phút thì nay phải chờ 10 – 15 phút do đơn gọi đồ uống quá tải.

Anh Bùi Thanh Tùng – chủ quán cà phê V60 (Đống Đa, Hà Nội) – chia sẻ: “Với tình trạng F0 như thế này thì bên mình bị ảnh hưởng cả 2 phương diện: thiếu cả nhân sự lẫn khách hàng”.

“Quán có 6 nhân viên thì cả 6 người đều là F0. Từ ngày các bạn nhân viên nghỉ đến nay mình đều phải đứng quầy và tự phục vụ khách hàng. Nhiều ngày quá tải, mình phải thông báo đóng cửa quán, hoặc mỗi ngày chỉ bán 1 – 2 ca thôi. F0 tăng cũng làm giảm số lượng khách hàng đến quán vì mọi người mang tâm lý lo ngại. Doanh thu giảm rất nhiều so với trước đây”, anh Tùng tâm sự.

Theo anh Tùng, trước mắt, quán chủ động bán take-away (bán mang về – PV) hoặc ưu đãi cho khách đặt cà phê qua Grab, Now… Quán cũng tăng cường marketing để tiếp cận nhiều khách hơn, đầu tư mở rộng danh mục đồ uống.

Số F0 tăng cao, tiệm hoa ‘neo’ người, tiệm cà phê đóng cửa vì thiếu nhân viên - Ảnh 2.

Tiệm cà phê của anh Bùi Thanh Tùng không nhộn nhịp như trước do thiếu nhân viên, nhiều vị khách ngại ngần tụ tập với bạn bè – Ảnh: NVCC

Bạn Đinh Ngọc Hân (23 tuổi, Hà Nội) – thợ cắm hoa có kinh nghiệm 5 năm – chia sẻ dù ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 đến gần nhưng chỉ có một mình Hân làm do không tuyển được thợ cắm hoa chính và nhân viên mắc COVID-19.

“Thông thường, tầm này đã có 20 – 30 đơn tặng 8-3 nhưng năm nay giảm mạnh. Tuy nhiên mình còn làm hoa sự kiện, hoa tặng sinh nhật nên vẫn phải làm từ 7h sáng đến tận đêm cho kịp chuyển tới tay khách“, Hân tâm sự.

“Mình đăng tuyển thợ chính cắm hoa khắp các nhóm Facebook nhưng không tuyển được ai vì đa số đã làm ổn định ở nơi khác. Để khắc phục, tiệm thuê các bạn 18, 19 tuổi phụ sơ chế hoa với lương 50.000 đồng/giờ để rút ngắn công đoạn”, Hân nói thêm.

Số F0 tăng cao, tiệm hoa ‘neo’ người, tiệm cà phê đóng cửa vì thiếu nhân viên - Ảnh 3.

Ngọc Hân vất vả đảm đương nhiệm vụ của 3-4 thợ hoa khác trong dịp 8-3 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 – Ảnh: HÀ QUÂN

Số F0 tăng cao, tiệm hoa ‘neo’ người, tiệm cà phê đóng cửa vì thiếu nhân viên - Ảnh 4.

Nhiều bạn trẻ nhận việc sơ chế hoa để hỗ trợ Ngọc Hân trong bối cảnh tiệm hoa neo người do COVID-19 – Ảnh: HÀ QUÂN

Trong khi đó, chị Trang – chủ một tiệm hoa tại phố Trần Quốc Toản (Hoàn Kiếm, Hà Nội) – cho hay số F0 ở Hà Nội nhiều nên đối tượng khách hàng doanh nghiệp giảm rất nhiều. Những khách quen thì sẽ chọn ship hoa tận nhà thay vì đến chọn như mọi khi.

“Lễ nào cũng thế, dịch hay không dịch thì mọi người vẫn chọn mua hoa vì suy đi tính lại không có quà gì hợp lý hơn hoa”, chị Trang chia sẻ.

Theo chị Trang, bản thân đã dự tính trước nhu cầu khách không cao nên việc nhân viên bị F0 phải nghỉ không ảnh hưởng đến việc vận hành. Với 6 nhân viên nên tiệm hoa của chị Trang vẫn hoạt động được.

“Mình cũng sợ khi tuyển thêm nhân viên thời vụ dịp này vì chẳng may các bạn F0 sẽ bị ảnh hưởng đến hoạt động của cửa hàng. Hoa nhập về cũng ít hơn 20% so với mọi năm do đặc thù hoa không tươi quá lâu, kể cả dưỡng hoa”, chị Trang bày tỏ.

Số F0 tăng cao, tiệm hoa ‘neo’ người, tiệm cà phê đóng cửa vì thiếu nhân viên - Ảnh 5.

Sát dịp 8-3, bạn Phạm Linh Chi và Trịnh Đỗ Quyên (cùng 22 tuổi, Hà Nội) chia sẻ dù diễn biến dịch đang căng thẳng nhưng vẫn đi mua hoa và coi đây như là một cách để giảm stress, đời tươi mới hơn – Ảnh: HÀ QUÂN

[ad_2]

Source link

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
🌍 CÔNG TY DU LỊCH ĐẤT MŨI XANH (GREENLAND TOURIST) | CÀ MAU | MIỀN TÂY
Logo
Shopping cart