Tăng nhận thức thiếu niên miền núi về mua bán người, tảo hôn qua công nghệ số


Ngày 8.4, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Trị, Tổ chức Plan International tại Việt Nam, Viện Nghiên cứu phát triển xã hội (ISDS) phối hợp tổ chức hội thảo giới thiệu nền tảng trực tuyến “Em vui”.

Hội thảo giới thiệu nền tảng “Em vui” tới đại biểu các sở, ban ngành tại Quảng Trị; thảo luận về những giải pháp thu hút các thanh thiếu niên dân tộc thiểu số tham gia vào nền tảng công nghệ số. Đồng thời, thống nhất cơ chế phối hợp giữa dự án và chính quyền các cấp, ngành, cơ quan đoàn thể và các trường học.

Nền tảng trực tuyến “Em vui”

Tại tỉnh Quảng Trị, dự án hoạt động tại 2 huyện miền núi là Hướng Hóa và Đakrông, trong đó có 15 xã trực tiếp được hưởng lợi.

Nền tảng “Em vui” và dự án “Tăng cường nhận thức của trẻ em, thanh thiếu niên dân tộc thiểu số về mua bán người và tảo hôn thông qua công nghệ số” kỳ vọng sẽ mang lại tác động tích cực trực tiếp đến 2.000 em (10 – 24 tuổi) tại 15 xã dự án và gián tiếp đến khoảng 10.000 em của 20 xã khác của 2 huyện.

\n

Phát biểu tại hội thảo, anh Phạm Xuân Khánh, Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị, nhấn mạnh: “Phải thẳng thắn thừa nhận rằng, tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết và mua bán người ngày càng gia tăng, diễn ra phức tạp trên toàn quốc. Ban tổ chức mong muốn các đại biểu thảo luận sâu về các giải pháp thúc đẩy cơ chế phối hợp triển khai sử dụng nền tảng “Em vui”, đề xuất giải pháp để tăng cường, thu hút các em sử dụng nền tảng… Từ đó lan tỏa các thông điệp, kiến thức hữu ích cho các bạn thanh thiếu niên ở khắp mọi miền đất nước để chung tay phòng chống mua bán người và tảo hôn”.

Tăng nhận thức thiếu niên miền núi về mua bán người, tảo hôn qua công nghệ số - ảnh 2

Anh Phạm Xuân Khánh, Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị, cho rằng việc tăng cường nhận thức cho trẻ em miền núi về buôn bán người và tảo hôn là cần thiết

Tại hội thảo, các đại biểu đã đưa ra một số giải pháp: mở rộng nội dung dự án và đối tượng tham gia, tài trợ máy móc, làm phong phú hơn nội dung của ứng dụng công nghệ số, đẩy mạnh tuyên truyền…

Source link

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
🌍 CÔNG TY DU LỊCH ĐẤT MŨI XANH (GREENLAND TOURIST) | CÀ MAU | MIỀN TÂY
Logo
Shopping cart