Thanh niên phải đi đầu chuyển đổi số, đưa ‘đất thép’ Củ Chi tiến lên thành phố


Lãnh đạo huyện Củ Chi tặng bức trướng cho Đại hội Đoàn huyện với nội dung: “Tuổi trẻ Củ Chi khát vọng – đoàn kết – xung kích – sáng tạo”

Ông Phong nói việc đưa Củ Chi thành thành phố trực thuộc TP.HCM là chủ trương phù hợp tình hình hiện nay. Lãnh đạo huyện gửi gắm tuổi trẻ phải đi đầu, góp phần cùng các đoàn thể khác và hệ thống chính trị toàn huyện thực hiện cho được mục tiêu này.

Đánh giá cao nỗ lực của tổ chức Đoàn và lực lượng trẻ của huyện, ông Phong nói lãnh đạo huyện ghi nhận và cho rằng trong bức tranh phát triển chung của Củ Chi về kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân có đóng góp đặc biệt của tuổi trẻ huyện nhà.

Do vậy từ những thành quả đã có, với đà phát triển đi lên thời gian tới, tuổi trẻ càng phải cho thấy rõ vai trò tiên phong của mình trong nhiều việc, đặc biệt đồng hành cùng thanh niên huyện.

“Cần nâng cao hoạt động của Trung tâm Thanh niên khởi nghiệp. Đó phải là nơi tư vấn, giúp đỡ, kịp thời tháo gỡ những khó khăn và hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Tuổi trẻ phải đi đầu thực hiện chuyển đổi số, giúp huyện nhà cải cách, phát triển” – ông Phong nhấn mạnh.

Thanh niên phải đi đầu chuyển đổi số, đưa đất thép Củ Chi tiến lên thành phố - Ảnh 2.

Đại biểu biểu quyết thông qua các nội dung, nghị quyết của Đại hội Đoàn huyện Củ Chi nhiệm kỳ 2022 – 2027

Củ Chi là đơn vị có sự chuẩn bị sớm và hoàn tất các khâu liên quan để tổ chức đại hội Đoàn cấp quận, huyện đầu tiên của TP.HCM sau khi hoàn tất các đại hội điểm vào cuối tháng tư vừa qua.

Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương cho biết trong đợt dịch năm vừa qua, Củ Chi là đơn vị duy nhất đã chủ động hoàn toàn lực lượng trẻ tham gia các hoạt động phòng chống dịch mà không cần lực lượng hỗ trợ từ cấp thành phố.

“Hai việc trên cho thấy sự chủ động, chuẩn bị tốt của các bạn, cũng như trong 5 năm nhiệm kỳ qua, Củ Chi đã dẫn đầu cụm thi đua 3 năm. Mong các bạn phát huy tinh thần chủ động này để đem lại nhiều khởi sắc cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện nhiệm kỳ mới” – chị Thanh Phương nói.

Theo chị Thanh Phương, Đoàn và từng cán bộ Đoàn cần làm tốt hơn việc nắm bắt và dự báo tình hình tâm lý, dư luận, tư tưởng thanh niên. Nhất là trong điều kiện hiện nay, số lượng đoàn viên tại các chi đoàn có thể ít đi song cần tinh nhuệ, tiếp cận nhanh, gần gũi thanh niên, người dân, quan tâm đến các lao động tại những khu trọ mới.

Thanh niên phải đi đầu chuyển đổi số, đưa đất thép Củ Chi tiến lên thành phố - Ảnh 3.

Anh Huỳnh Vĩnh Lộc (thứ tư từ trái qua) được bầu trực tiếp tại đại hội tác đắc cử bí thư Huyện đoàn Củ Chi nhiệm kỳ 2022 – 2027

Anh Huỳnh Vĩnh Lộc tái đắc cử bí thư Huyện đoàn

Đại hội Đoàn huyện Củ Chi nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã bầu ban chấp hành gồm 27 anh chị, 9 anh chị vào ban thường vụ. Ngay tại đại hội, anh Huỳnh Vĩnh Lộc đã được bầu trực tiếp tái đắc cử bí thư Huyện đoàn Củ Chi nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đại hội với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Củ Chi khát vọng – đoàn kết – xung kích – sáng tạo” đã triệu tập 160 đại biểu, đại diện cho gần 7.300 đoàn viên toàn huyện, diễn ra trong 2 ngày 21 và 22-5.Source link

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
🌍 CÔNG TY DU LỊCH ĐẤT MŨI XANH (GREENLAND TOURIST) | CÀ MAU | MIỀN TÂY
Logo
Shopping cart