Thư giãn với workshop tự làm nến thơm


Nguyên liệu được cung cấp sẵn tại workshop làm nến thơm

Trước khi bắt đầu buổi workshop kéo dài 2 tiếng, người tham gia được giới thiệu và học cách cảm nhận các loại mùi hương tinh dầu. Có hai loại mùi hương là mùi ngọt (cam, bưởi, sen…) tạo cảm giác tươi mát, sảng khoái và mùi gỗ (gỗ trầm, gỗ hồng, gỗ thông…) tạo cảm giác ấm áp, thư giãn. 

Các bạn trẻ được người hướng dẫn workshop chia sẻ thông tin về tỉ lệ, độ lượng pha chế các thành phần sao cho đúng, sau đó cho sáp nến vào cốc thủy tinh, pha trộn các loại tinh dầu vào ống nghiệm. Đợi khi sáp nến chảy hoàn toàn, tinh dầu được đổ vào sáp nến và khuấy đều… Công đoạn trang trí nến sẽ được thực hiện cuối cùng, sau khi nến đông hẳn.

Hoàng Thủy, người sáng lập The Greenery Art, nơi tổ chức workshop, cho biết cô mong muốn mang lại trải nghiệm nghệ thuật từ cơ bản đến chuyên sâu cho cộng đồng theo cách dễ tiếp cận nhất. Các bạn trẻ tham gia không bị giới hạn bởi khả năng, mà thay vào đó được thoải mái sáng tạo, khám phá bản thân.

Bảo Ngọc (quận Tân Bình, TP.HCM), một bạn trẻ dành ngày cuối tuần trổ tài làm nến thơm, cho hay: “Mình biết thêm nhiều điều thú vị về nến thơm, từ nguồn gốc đến tác dụng của từng nguyên liệu, cách sử dụng nến như thế nào là hiệu quả. Nhìn thành phẩm do chính mình làm nên thật sự rất thú vị. Mình đã rất tận hưởng và cảm thấy thoải mái, vừa được tự làm một ly nến xinh tặng bạn của mình, vừa được thư giãn nhẹ nhàng cuối tuần”, Ngọc chia sẻ.

Ngoài làm nến, còn có các hoạt động khác cho bạn trẻ trổ tài khéo tay như vẽ màu nước, thêu hoa lá, làm son dưỡng môi, muối tắm thiên nhiên… Thông thường, mỗi buổi workshop kéo dài 2 tiếng. Riêng vẽ và thêu, thời gian diễn ra lâu hơn tùy vào cảm thụ của mỗi bạn. Để đảm bảo trải nghiệm được hoàn chỉnh nhất, mỗi buổi workshop chỉ giới hạn từ 10 đến 12 người tham gia.

Thư giãn với workshop tự làm nến thơm - Ảnh 2.

Cho sáp nến vào cốc thủy tinh theo tỉ lệ

Thư giãn với workshop tự làm nến thơm - Ảnh 3.

Tinh dầu được pha trộn riêng trong một ống nghiệm

Thư giãn với workshop tự làm nến thơm - Ảnh 4.

Sáp nến được nung chảy hoàn toàn trước khi hòa trộn cùng tinh dầu

Thư giãn với workshop tự làm nến thơm - Ảnh 5.

Thời gian đợi nến đông khoảng 15 đến 20 phút tùy theo nhiệt độ phòng

Thư giãn với workshop tự làm nến thơm - Ảnh 6.

Tác phẩm nến cuối cùng được một bạn trẻ hoàn thành tại workshop

Tái khởi động sân chơi hỗ trợ startup ViệtTái khởi động sân chơi hỗ trợ start-up Việt

TTO – Sau một năm bị hoãn vì đại dịch, giải thưởng thường niên Tuổi Trẻ Golf Tournament for Startup 2022 chính thức quay trở lại từ hôm nay, tiếp tục sứ mệnh đồng hành, nâng đỡ các gương mặt khởi nghiệp trẻ.Source link

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
🌍 CÔNG TY DU LỊCH ĐẤT MŨI XANH (GREENLAND TOURIST) | CÀ MAU | MIỀN TÂY
Logo
Shopping cart