Tôi muốn cuộc sống tốt đẹp hơn


Ngôi nhà của chị Phên được anh Dũng vận động xây dựng – Ảnh: nhân vật cung cấp

Anh Phạm Văn Dũng (47 tuổi, quê xã Phổ Thuận, thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi; đang sinh sống tại quận Tân Bình, TP.HCM) vẫn lặng thầm viết tiếp những câu chuyện nhân ái mà với anh đó là mối duyên không thể dứt bỏ.

Mỗi tháng trên Facebook của mình, anh Dũng lại có những chia sẻ về những hoàn cảnh khó khăn mà anh vừa giúp đỡ, với anh đó là cách cảm ơn những nhà hảo tâm đã tin tưởng gửi tiền cho mình duy trì hoạt động và cũng thông qua đó, anh báo cáo số tiền đi đến tận tay người khó khăn. 

“Cũng nhờ tôi rõ ràng thu chi nên mười mấy năm qua những hoạt động thiện tâm không gặp vấn đề gì. Nhiều anh chị yêu quý và đồng hành. Tôi rất biết ơn điều đó”, anh Dũng tâm tình.

Hiện tại, nguồn quỹ này đã đến với những người khó khăn ở Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Cần Thơ, Sóc Trăng, Tiền Giang, Bến Tre, Hậu Giang… Dĩ nhiên, anh Dũng không đủ thời gian để có thể đến với từng cụ già hay người bệnh để trực tiếp trao quà. Anh bảo tất cả là nhờ tình nguyện viên ở các tỉnh. 

Bây giờ, anh Dũng chỉ cần đi khảo sát, kiểm tra kỹ hoàn cảnh được giới thiệu, khi thấy đúng với tiêu chí của quỹ anh sẽ tiến hành trao lần đầu, sau đó giao lại cho tình nguyện viên theo dõi, chăm sóc và động viên người được giúp đỡ mỗi tháng.

Cuối tháng 3 vừa rồi, cụ Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Phấn (cùng ở Vĩnh Châu, Sóc Trăng) được nhận 500.000 đồng tiền mặt và phần quà trị giá 200.000 đồng để sử dụng trong tháng 4 này. Khi các tình nguyện viên đến trao gửi hình ảnh và thông báo tình hình sức khỏe các cụ ổn, anh Dũng rất vui. 

“Tôi không muốn trao một số tiền lớn cho các cụ và chỉ một lần. Tôi nghĩ rằng mình cứ trao như vậy, các cụ sẽ dễ chi tiêu hơn và luôn thấy được quan tâm. Cách làm này của tôi cũng nhận được sự đồng tình và hưởng ứng của các nhà hảo tâm”, anh Dũng trải lòng.

Tính đến nay, anh Dũng đã kêu gọi và xây dựng hơn 50 căn nhà cho bà con ở các tỉnh miền Tây.

Trong tháng 3-2022, anh Dũng vừa hoàn thành căn nhà cho gia đình chị Châu Thị Phên (xã Tân Hòa, huyện Tiểu Cần, Trà Vinh). Vợ chồng chị Phên và hai con nhỏ ở trong một cái chòi rệu rã, muốn làm cái nhà tốt hơn cho con được sống đàng hoàng. Nhưng họ  tính mãi không ra, ngôi nhà mãi là mơ ước, thế là anh Dũng cùng nhà hảo tâm và tình nguyện viên bắt tay vào dẹp bỏ chòi lá, dựng lên căn nhà. Dù chỉ là tôn và hệ thống xà gồ kết nối cùng nền gạch hoa, đó là cả mơ ước của cuộc đời chị Phên. “Tôi ước cả đời không được, cảm ơn anh Dũng và mọi người nhiều lắm. Có cái nhà mà mừng quýnh, đêm đầu tiên vào nhà mới không ngủ được, mừng quá mừng” – chị Phên nói.Source link

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
🌍 CÔNG TY DU LỊCH ĐẤT MŨI XANH (GREENLAND TOURIST) | CÀ MAU | MIỀN TÂY
Logo
Shopping cart