Tour thời trang quốc tế ở di sản thế giới để quảng bá du lịch Việt Nam


Ban tổ chức sự kiện thời trang Vietnam International Fashion Tour (VIFT) vừa công bố lịch trình năm nay. NTK Lê Trần Đắc Ngọc, Chủ tịch VIFT, cho biết tour thời trang này sẽ diễn ra tại các di sản thế giới như vịnh Hạ Long, Hoàng Thành Thăng Long.

Cụ thể, tại vịnh Hạ Long, show thời trang diễn ra vào 28.8 tại Hoàng Thành vào 25.12. Bên cạnh đó, sự kiện cũng được tổ chức sân Mây trên đỉnh Fansipan vào 30.10. Hai sự kiện nữa của chương trình diễn ra tại Hòa Bình vào 25.6 và tại Ninh Bình vào 27.8.

Ban tổ chức cũng cho biết tại VIFT năm nay, sàn diễn thời trang sẽ không có giới hạn khi dùng chính vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, kỳ vĩ và công trình kiến trúc độc đáo, ấn tượng làm sàn catwalk. Điều này sẽ tạo nên trải nghiệm thời trang kết hợp thưởng ngoạn du lịch độc đáo cho khán giả.

Cổ phục Việt cũng sẽ được giới thiệu tại VIFT

NTK Lê Trần Đắc Ngọc cho biết: “Việt Nam được tạo hóa ban tặng nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ và đây cũng luôn là nguồn cảm hứng vô tận dành cho thời trang. Trong khi đó, các sàn catwalk truyền thống thường được tổ chức trong nhà với không gian bó hẹp, thiếu sự đột phá trong trải nghiệm thời trang lại không tận dụng được vẻ đẹp của thiên nhiên. Với mong muốn quảng bá du lịch qua thời trang, chúng tôi quyết định tổ chức tour diễn này”.

KTS Phạm Vũ Thương Nhung, cố vấn của VIFT, cho biết sự kiện muốn quảng bá văn hóa du lịch VN thông qua thời trang, từ đó vừa kích cầu du lịch nội địa, vừa quảng bá Việt Nam đến với công chúng quốc tế.

 Tour thời trang quốc tế ở di sản thế giới để quảng bá du lịch Việt Nam ảnh 2

Thiết kế mang hơi thở dân tộc Việt Nam

VIFT sẽ có 8 show diễn với 40 thương hiệu/NTK cùng 1.000 người mẫu tham gia trình diễn. Mỗi show diễn sẽ kể câu chuyện thú vị, chi tiết về văn hóa lịch sử từng vùng đất nơi tổ chức show. Nét đẹp bản địa cũng sẽ tạo cảm hứng cho những tác phẩm trong show diễn và truyền tải thông điệp về bảo tồn cảnh quan thiên nhiên cũng như văn hóa truyền thống. VIFT kỳ vọng lan tỏa tình yêu về thời trang đến công chúng, tìm kiếm và nuôi dưỡng nguồn lực địa phương.

Ngoài 8 show diễn thời trang, VIFT còn có chuỗi hoạt động đồng hành như chương trình thiện nguyện Cùng em đến trường, cuộc thi đồng hành, casting người mẫu trình diễn, show trải nghiệm để tìm hiểu các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc…

Source link

0 0 đánh giá
Article Rating

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
🌍 CÔNG TY DU LỊCH ĐẤT MŨI XANH (GREENLAND TOURIST) | CÀ MAU | MIỀN TÂY
Logo
Shopping cart