TP.HCM khai mạc Đại hội Đoàn điểm quận Phú Nhuận


Các đại biểu biểu quyết quy chế, nội dung, chương trình làm việc của đại hội – Ảnh: Q.L.

“Hướng tới nhiệm kỳ mới, tuổi trẻ Phú Nhuận sẽ tham gia tích cực xây dựng đô thị thông minh, chuyển đổi số trong các hoạt động của quận, đồng thời góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc”

Chị Huỳnh Anh Phương Thảo (bí thư Quận đoàn Phú Nhuận)

Đây là đại hội được Trung ương Đoàn chọn làm đại hội điểm cấp trung ương và Thành đoàn TP.HCM chọn làm đại hội điểm cấp thành phố.

141 đại biểu đại diện cho gần 7.500 đoàn viên của quận tham dự đại hội trong hai ngày 9 và 10-4 có chủ đề “Tuổi trẻ Phú Nhuận khát vọng, sáng tạo, xung kích, bản lĩnh, xây dựng quận Phú Nhuận văn minh – hiện đại – nghĩa tình”.

Các báo cáo tại đại hội khẳng định phong trào tuổi trẻ của quận 5 năm qua đã có nhiều chuyển biến rõ nét, tuổi trẻ quận đã trưởng thành hơn, nhiều hoạt động để lại dấu ấn xã hội, tạo niềm tin với lãnh đạo và người dân trong quận.

Điểm nhấn nổi bật chính là tuổi trẻ đã thể hiện vai trò xung kích, sáng tạo, đặc biệt vai trò tiên phong, tích cực trong hoạt động phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế.

Bí thư Quận đoàn Huỳnh Anh Phương Thảo cho biết các bạn trẻ đã có mặt trong nhiều đội hình tình nguyện, thực hiện nhiều nhiệm vụ, sát cánh cùng lực lượng y tế và chính quyền, người dân cùng đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn quận.

TP.HCM khai mạc Đại hội Đoàn điểm quận Phú Nhuận - Ảnh 3.

Đại biểu đóng góp ý kiến tại các trung tâm thảo luận của đại hội về chủ đề bảo vệ môi trường – Ảnh: Q.L.

Tại đại hội, các đại biểu thảo luận một số chuyên đề: Lập nghiệp, khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên; Văn hóa thưởng thức trong giới trẻ hiện nay; Tuổi trẻ Phú Nhuận tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; Giải pháp tập hợp thanh niên trong giai đoạn hiện nay, cũng là các định hướng lớn của nhiệm kỳ mới.

Đại hội sẽ thảo luận thực hiện 2 công trình thanh niên của nhiệm kỳ 2022-2027 gồm: 10 không gian “Địa chỉ xanh thanh niên” và xây dựng không gian “Sáng tạo thanh thiếu nhi”.

Đồng thời, nhiệm kỳ sắp tới phong trào tuổi trẻ của quận gắn với việc thực hiện các đề án: Xây dựng đô thị thông minh, “Chuyển đổi số” tại quận Phú Nhuận, Giáo dục thông minh và học tập suốt đời, tham gia đề án “Phố ẩm thực Phan Xích Long” của quận, thực hiện các đề án theo chỉ đạo của thành phố.

TP.HCM khai mạc Đại hội Đoàn điểm quận Phú Nhuận - Ảnh 4.

Các đại biểu điểm danh tham dự đại hội bằng quét mã trước khi vào phiên khai mạc sáng 9-4 – Ảnh: Q.L.

Quận Phú Nhuận là đơn vị đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức đại hội thông qua ứng dụng “Tuổi trẻ thành phố Bác” do Thành đoàn TP.HCM cung cấp. Ứng dụng giúp vận hành việc điểm danh, sắp xếp chỗ ngồi, biểu quyết hệ thống chỉ tiêu đại hội, cung cấp tài liệu, thông báo các thông tin trong đại hội cho đại biểu.

Trong phiên làm việc chiều nay, đại hội sẽ tập trung cho công tác bầu cử. Trong đó, các đại biểu sẽ bầu ban chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027, bầu trực tiếp bí thư quận đoàn, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TP.HCM nhiệm kỳ 2022-2027.

Trước đó, chào mừng đại hội, công trình “Không gian Bác Hồ với thanh thiếu nhi” và khu vui chơi thiếu nhi đã được khánh thành trong khuôn viên trụ sở Quận đoàn – Nhà thiếu nhi quận.

Không gian Bác Hồ với thanh thiếu nhi là nơi để các bạn trẻ, thiếu nhi quận nhà tổ chức sinh hoạt truyền thống, tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua những tác phẩm của Bác, các câu chuyện, tình cảm của Bác gắn bó với thanh thiếu nhi Việt Nam và quốc tế.

Cạnh đó, không gian sân chơi ngoài trời giúp giải trí và rèn luyện sức khỏe lành mạnh, bổ ích cho các bạn nhỏ đến sinh hoạt tại nhà thiếu nhi.

ql-khu vui choi PNhuan

Các bạn nhỏ sử dụng thiết bị tại công trình khu vui chơi thiếu nhi khánh thành chào mừng Đại hội Đoàn quận Phú Nhuận lần thứ XII – Ảnh: Q.L.Source link

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
🌍 CÔNG TY DU LỊCH ĐẤT MŨI XANH (GREENLAND TOURIST) | CÀ MAU | MIỀN TÂY
Logo
Shopping cart