Từ bỏ ma túy nhờ nuôi dạy chim ưng


Rodney Stotts, người từng là kẻ buôn ma túy trên đường phố Washington (Mỹ), đã trở thành bậc thầy huấn luyện chim ưng – Ảnh: REUTERS

Khoảng thời gian thơ ấu của Scotts quả thực là một cơn ác mộng, khi ông lớn lên tại một khu dân cư với đầy rẫy khó khăn cũng như môi trường sống đầy bạo lực với súng đạn xung quanh.

Scott kể rằng cha ông đã bị giết hại, còn mẹ ông nghiện cờ bạc. Bạn bè cũng không khá hơn, khi có nhiều người bỏ mạng ở tuổi còn rất trẻ vì súng đạn.

Mọi chuyện thay đổi kể từ năm 1992, thời điểm nhà làm phim Hollywood kiêm nhà bảo tồn người Mỹ Robert Henry Nixon khởi động dự án tuyển dụng người trẻ của cộng đồng tại nơi Stotts đang sinh sống nhằm làm sạch sông Anacostia, cũng như khôi phục quần thể chim ưng tại con sông này.

Nixon đã tuyển được 9 người trẻ tuổi từ cộng đồng này, trong đó có Stotts. Và cũng từ đây câu chuyện của chàng trai Stotts dần bước sang một trang mới, khi công việc dọn rác tại sông Anacostia đã cho ông cơ hội giúp đỡ những loài chim này, cũng như tìm hiểu về các loài chim săn mồi.

Theo Hãng tin Reuters, thời gian Stotts gắn bó và chăm sóc những chú chim đã khiến ông chuyên tâm, tránh xa khỏi ma túy.

Thật vậy, chính Stotts cũng thừa nhận: “Những chú chim ưng đã cứu rỗi cuộc đời tồi tệ của tôi, và trở nên có ý nghĩa. Càng rời xa ma túy, tôi cảm thấy càng hạnh phúc hơn”.

Sự cứu rỗi này đã giúp Stotts quyết tâm trở thành người huấn luyện chim ưng chuyên nghiệp.

Reuters cho biết khi bắt đầu, Stotts gặp khá nhiều khó khăn khi ông phải tìm được người chỉ dẫn chuyên sâu về loài chim ưng, vốn là nền tảng để ông có thể vượt qua bài kiểm tra tiểu bang đối với các nội dung về đạo đức, cách chăm sóc chim cũng như làm thế nào để thả chúng trở lại tự nhiên.

Stotts cuối cùng đã thành công khi tìm được một người hỗ trợ cho mình về mặt kiến thức và rồi trở thành bậc thầy huấn luyện chim ưng.

Trong một cuốn sách có tựa đề Bird Brother, người đàn ông 51 tuổi này cũng viết: “Động vật có khả năng chữa lành và đã thay đổi cuộc sống của tôi”.Source link

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
🌍 CÔNG TY DU LỊCH ĐẤT MŨI XANH (GREENLAND TOURIST) | CÀ MAU | MIỀN TÂY
Logo
Shopping cart