Ước tính khoảng 40.000 lượt khách tới Hội chợ du lịch quốc tế 2022


Theo Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) Vũ Thế Bình, Hội chợ VITM Hà Nội 2022 với chủ đề là: “Bình thường mới – Cơ hội mới cho Du lịch Việt Nam”. Với chủ đề này, Hiệp hội Du lịch Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp và tổ chức tham gia hội chợ đưa ra các sáng kiến trong quá trình quản lý, kinh doanh và hoạt động du lịch gắn liền với yếu tố an toàn, bảo vệ môi trường và chuyển đổi số để Du lịch Việt Nam khôi phục đà tăng trưởng trong thời gian sớm nhất.

Đây là sự nối tiếp của chuỗi các hoạt động đã được tổ chức trước đó như Diễn đàn Lữ hành toàn quốc (21/1/2021), Diễn đàn Du lịch nội địa toàn quốc (15/4/2021), Diễn đàn “Phục hồi bền vững Du lịch Việt Nam” (30/11/2021).

Hơn 10.000 tour kích cầu; 100.000 vé máy bay giá rẻ được chào bán tại Hội chợ.

Trong khuôn khổ hội chợ sẽ có các hoạt động của các trung tâm xúc tiến, doanh nghiệp tại các gian hàng; Các hoạt động xúc tiến du lịch của các địa phương cùng với đó là các hội thảo như: Hội thảo Nhân lực du lịch trong giai đoạn phục hồi Du lịch Việt Nam; Hội thảo Phát triển loại hình du lịch Golf, thế mạnh của Du lịch Việt Nam… Đặc biệt là Diễn đàn “Phục hồi Du lịch Việt Nam – Định hướng mới, Hành động mới”.

Hiệp hội Du lịch Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp và tổ chức tham gia hội chợ đưa ra các sáng kiến trong quá trình quản lý, kinh doanh và hoạt động du lịch gắn liền với yếu tố an toàn, bảo vệ môi trường và chuyển đổi số, để du lịch Việt Nam khôi phục đà tăng trưởng trong thời gian sớm nhất.

Tính đến ngày 15/3, đã có 6 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký gian hàng tại Hội chợ. Đó là Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Đài Loan – Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, dự kiến, hội chợ có sự tham gia của các doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 52 tỉnh, thành trong cả nước với khoảng 320 gian hàng.

Ước tính khoảng 40.000 lượt khách tới Hội chợ du lịch quốc tế 2022 ảnh 2

Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc thu hút du khách.

Đặc biệt, các đội văn nghệ du lịch của các tỉnh thành sẽ tham gia các tiết mục nghệ thuật đặc sắc như: hát quan họ, biểu diễn cồng chiêng… góp phần quảng bá văn hóa Việt thu hút du khách.

Ban tổ chức ước tính sẽ có khoảng 2.500 doanh nghiệp đến tham quan, làm việc tại Hội chợ. Số lượng khách đến thăm quan, tìm hiểu thông tin và mua dịch vụ ước tính khoảng 40.000 lượt.

Ông Phạm Văn Thủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho hay, từ cuối năm 2021, du lịch Việt Nam đã thí điểm đón khách du lịch quốc tế theo hình thức hộ chiếu vaccine. Ngày 15/3/2022, Việt Nam chính thức mở cửa hoàn toàn các hoạt động du lịch. Đây là mốc thời gian đánh dấu du lịch Việt Nam sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế sau thời gian bị đình trệ do dịch bệnh. Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2022 là một trong những hoạt động đánh dấu trang mới cho ngành du lịch.

Source link

0 0 đánh giá
Article Rating

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
CHÀO ĐÓN HÈ RỰC RỠ
Giảm Giá 10% cùng những quà tặng hấp dẫn
CHÀO ĐÓN HÈ RỰC RỠ
Giảm Giá 10% cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
🌍 Đất Mũi Xanh
Logo
Shopping cart