Giá đỗ nhồi thịt – món thách thức sự kiên nhẫn của người nấu


Người nấu phải nhét từng chút thịt xay vào cọng giá nhỏ xíu, đem hấp cách thủy bằng nước dùng bào ngư cô đặc rồi thưởng thức.

Mới đây, giá đỗ nhồi thịt trở thành món “hot” trên các hội nhóm nấu ăn trong nước, khiến nhiều người “mắt tròn mắt dẹt” do cách chế biến rất khó và công phu, trái ngược với các món nhồi thịt vốn quen thuộc như: khổ qua nhồi thịt, bí nhồi thịt… Công thức làm món này được đăng trên Esheep Kitchen, diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn có hơn 2,3 triệu người theo dõi, thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người. Trong đó, nhiều người đã làm theo, nhưng đành bỏ cuộc vì ngoài sự khéo léo ra, người nấu phải thật kiên nhẫn, tập trung cao độ mới có thể nhét từng chút thịt heo vào thân cọng giá nhỏ xíu. Nguyên liệu chính của giá đỗ nhồi thịt rất dễ tìm, gồm: giá đỗ và thịt heo.

Đầu tiên, bạn phải chọn những cọng giá dài, mập, thẳng, đều cho dễ làm. Giá đem ngâm nước, bọc kín khoảng 30 phút rồi dùng dao bén cắt hai đầu, không cắt bằng kéo. Tuy nhiên, độ khó của món ăn không chỉ vì kích thước thân cây giá quá nhỏ, còn vì cọng giá sống mọng nước, giòn, dễ gãy. Thế nên công đoạn đục thân cọng giá thách thức cả đầu bếp chuyên nghiệp.Source link

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
🌍 CÔNG TY DU LỊCH ĐẤT MŨI XANH (GREENLAND TOURIST) | CÀ MAU | MIỀN TÂY
Logo
Shopping cart