Kỹ nghệ bóc ghẹ điêu luyện

[ad_1]

Với một dụng cụ đặc biệt, người bóc ghẹ có thể tách thịt ra khỏi vỏ một cách đơn giản, không lãng phí.

Ghẹ ngon nhưng nhiều người ngại ăn vì phải bóc mất công.

Ghẹ ngon nhưng nhiều người ngại ăn vì phải bóc mất công.

Ghẹ là loại hải sản có giá cả phải chăng, không đắt như những món ăn khác: tôm hùm, cua hoàng đế… Theo Đông y, thịt ghẹ tính bình, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, bổ huyết, thông mạch, bổ xương tủy, tốt cho người gày gò, da xanh, mệt mỏi do thiếu đạm hay khí huyết kém lưu thông. Tuy nhiên, giống các hải sản có vỏ khác, ghẹ cũng khiến nhiều người ăn e ngại vì phải bóc, gỡ thịt khá mất công. Do đó, các mẹo tách ghẹ đơn giản được nhiều người quan tâm.

Những người bóc ghẹ chuyên nghiệp thường phải sử dụng một dụng cụ đặc biệt có một đầu nhọn, phần dưới như hình trụ tròn. Phần đầu nhọn giúp lấy thịt ghẹ ở các ngóc ngách ra đơn giản hơn. Sau khi làm sạch và luộc chín ghẹ, người ta thường tách đôi ở rãnh chính giữa. Sau đó, dùng mũi nhọn cứa một đường ngang vỏ để cắt rời ra, rồi tiếp dụng dùng phần mũi để nhấc phần thịt ghẹ ra.

Với phần chân, bạn có thể làm tương tự: cắt lớp vỏ bên ngoài rồi bẻ đôi, rút lớp thịt bên trong ra. Dụng cụ đặc biệt này có thể giúp gạt hết phần thịt ra khỏi các khớp một cách dễ dàng, không lãng phí dù chỉ là một chút thịt sót lại.

Dù vậy, để tách thịt ghẹ điêu luyện như video hướng dẫn không phải điều đơn giản với người mới tập làm lần đầu. Bạn cần luyện tập nhiều. Ngoài ra, bạn nên chọn những con ghẹ tươi, khi luộc thịt chắc, không bị dính vào vỏ.

Cách bóc ghẹ

[ad_2]

Source link

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
🌍 CÔNG TY DU LỊCH ĐẤT MŨI XANH (GREENLAND TOURIST) | CÀ MAU | MIỀN TÂY
Logo
Shopping cart