Cách đi từ sân bay Don Muang đến Pattaya


Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách để giảm thiểu những rắc rối khi đi từ sân bay Don Muang đến Pattaya. Nói tóm lại, có ba cách để thực hiện chuyến đi này đến Pattaya: (1) Đi taxi từ sân bay Don Mueang đến Pattaya, (2) Đi đến sân bay Suvarnabhumi và đi xe buýt hoặc xe buýt 389 từ sân bay Suvarnabhumi, và (3) đi đến Bến Xe buýt Ekamai hoặc Bến Xe buýt Mochit và đi xe buýt công cộng hoặc xe tải tốc hành từ đó.

1. Taxi từ sân bay Don Mueang đến Pattaya

Đây là cách đi từ sân bay Don Muang đến Pattaya thoải mái nhất bởi vì bạn được đưa đón tận nơi từ sân bay về ngay tại khách sạn của bạn ở Pattaya. Nhảy lên taxi. Trả khoảng 1500 THB (bao gồm cả phí thu phí) và bạn sẽ đến Pattaya trong vòng 2 đến 3 giờ tùy thuộc vào lượng giao thông khi bạn đi qua thành phố Bangkok  lúc đó. Taxi của bạn sẽ cần phải đi qua những con đường trong thành phố Bangkok để đến được đường cao tốc kết nối Suvarnabhumi với Pattaya. May mắn thay, các xe taxi có máy lạnh và chuyến đi bằng taxi này có thể là cơ hội tốt để đọc sách hướng dẫn du lịch của bạn nếu bạn chưa đọc hoặc thậm chí ngủ một giấc nếu trên máy bay bạn không ngủ. Đảm bảo giải quyết vấn đề phí cầu đường trước khi lên taxi.

cach di tu san bay don muang den pattaya 2

2. Dịch vụ xe bus Bell Travel hoặc xe bus 389 từ sân bay Suvarnabhumi

Cách đi từ sân bay Don Muang đến Pattaya tốt thứ hai là đi đến sân bay Suvarnabhumi để lên Bell Travel hoặc xe buýt 389, và từ đây bắt xe trực tiếp đến Pattaya. Bạn sẽ phải đi từ Don Muang đến sân bay Suvarnabhumi bằng dịch vụ xe tải nhanh thuận tiện với chi phí chỉ là 50 THB/người.  Với hành lý nhỏ, bạn có thể đặt trên đùi hoặc ở đâu đó trong xe. Bạn có thể phải mua thêm vé cho túi nặng hơn.

Dịch vụ xe tải tốc hành này hoạt động hàng ngày từ 4 giờ sáng đến 8 giờ 30 chiều. Điểm lên máy bay cho xe cao tốc là khu vực đỗ xe của sân bay Don Muang. Người ta cần phải đi ra khỏi cổng số 1, 2 hoặc 3 và sau đó tiếp tục đi bộ về phía bên phải cho đến khi vào khu vực đậu xe. Chiếc xe mất khoảng một giờ để đến sân bay Suvarnabhumi và tiếp tục đưa mọi người đến những điểm mong muốn xung quanh sân bay. Một khi đã ở sân bay Suvarnabhumi, chỉ cần nhớ xuống xe khi chiếc xe đến tầng trệt. Các tài xế xe tải không hiểu tiếng Anh và sẽ không giúp được gì. Chỉ cần bắt đầu la hét khi bạn ở tầng trệt gần trạm xe taxi. Đi bộ một chút và vào sân bay từ cổng số 8 và mua vé xe buýt từ quầy của Bell Travel.

3. Xe buýt công cộng hoặc tàu cao tốc Van để đến Pattaya từ bến xe buýt Ekamai hoặc bến xe buýt Mochit

Bến xe buýt Ekamai

Người ta có thể đi taxi từ sân bay Don Muang đến ga tàu BTS Skytrain Mo Chit với chi phí 150 THB. Từ BTS Mochit, đi tàu skytrain đến trạm BTS Ekamai.

Express Van

Xuống ga và đi bộ đến trạm xe buýt Ekamai và tìm Mini Van Stand từ nơi có dịch vụ xe buýt tốc hành 104 THB/lượt đến Pattaya có sẵn từ 6 giờ sáng đến 8 giờ 30 chiều. Đi xe mất khoảng 1h30p. Các xe tải có điều hòa không khí và có chỗ ngồi thoải mái nhưng không có nhiều không gian cho hành lý nặng.

Xe buýt công cộng

Dịch vụ xe buýt thường xuyên hoạt động từ Ekamai đến Pattaya từ 5 giờ sáng đến 11 giờ tối và phù hợp nhất nếu bạn mang theo túi nặng. Các xe buýt được thoải mái, máy lạnh, và chi phí chỉ 119 THB cho mỗi người. Chuyến đi mất khoảng hai giờ.

cach di tu san bay don muang den pattaya 3

Xe buýt từ bến xe Mo Chit đến Pattaya

Bạn có thể đi taxi từ Don Muang đến bến xe buýt Mo Chit (150 THB) và từ đó đi xe buýt đến Pattaya. Dịch vụ này có sẵn từ 4.20 sáng đến 10 giờ tối và chi phí 124 hoặc 133 THB cho mỗi người tùy thuộc vào tuyến đường xe buýt đi. Hành lý nặng sẽ không là vấn đề ở đây. Đây cũng là một trong những cách di chuyển từ sân bay Don Muaeng về Pattaya.

Ngược lại, từ Don Muang đến Bangkok có rất nhiều cách và đơn giản so với đi đến Pattaya, cách đi từ sân bay Don Muaeng đến Bangkok tốt nhất có thể bằng tàu hỏa, xe buýt địa phương, minivan hoặc taxi.

Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được cách đi từ sân bay Don Muang đến Pattaya thích hợp nhất.

Source link

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
CHÀO ĐÓN HÈ RỰC RỠ
Giảm Giá 10% cùng những quà tặng hấp dẫn
CHÀO ĐÓN HÈ RỰC RỠ
Giảm Giá 10% cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
🌍 Đất Mũi Xanh
Logo
Shopping cart