Kỳ vĩ thác Mơ, Gia Lai

[ad_1]

Nằm trên nhánh sông Pô Cô huyền thoại, thác Mơ (làng Ếch, xã Ia Khai, huyện Ia Grai, Gia Lai) ngày đêm tuôn chảy giữa đại ngàn hoang sơ, kỳ vĩ đã tạo sức hút ấn tượng, là điểm đến hấp dẫn rất nhiều du khách.

wcgf2IHz8CekAAAAABJRU5ErkJggg==
  • Facebook
  • Twitter
  • Pinterest
  • Blogger

Cách trung tâm TP. Pleiku khoảng 50km, thác Mơ được nhiều người biết đến bởi vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ của mình. Băng qua rừng cao su nối dài thẳng tắp xanh mướt, thơ mộng, thác Mơ bắt đầu hiện lên.

Từng dòng nước đổ từ trên đỉnh cao của thác tung mình trắng xóa. Nước tràn xuống, vỡ òa quanh các phiến đá. Ngay giữa dòng nước, những tảng đá to đồ sộ, gồ ghề chồng lên nhau tạo thành dòng thác chảy dài, từng tầng lớp. Giữa núi rừng hùng vĩ bạt ngàn cao su, thác Mơ như một  mái tóc dài của một nàng công chúa trong bức tranh thiên nhiên tráng tuyệt. Vì thế đây là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá, thưởng ngoạn.

Thời điểm kết thúc mùa mưa cũng là thời điểm đẹp nhất của thác Mơ, khi lượng nước vừa đủ chia làm 3 nhánh tuôn trào từ trên vách đá dựng đứng tạo thành ngọn thác kỳ ảo. Phía trên ngọn thác là bãi đá rộng, bằng phẳng với 2 tầng thác cao khoảng 50m. Phía dưới chân thác, khung cảnh trở nên thơ mộng, hoang sơ và thêm phần cuốn hút bởi làn nước trong veo soi bóng cây hai bên bờ. Tại đây du khách có thể đắm mình trong dòng nước mát lạnh, thả hồn vào khung cảnh yên bình, hoang sơ, trữ tình.

Được chiêm ngưỡng thác Mơ qua làn hơi sương mờ ảo, những tia nắng nhảy nhót trên vòm lá cây rừng, tiếng chim hót líu lo… du khách như được tiếp thêm năng lượng sau những ngày dài tất bật với công việc. Với nét đẹp hiền hòa, yên bình nhưng vẫn vẹn nguyên hoang sơ đặc trưng, thác Mơ đã chinh phục được nhiều du khách đến để khám phá và trải nghiệm.

Để phát triển tiềm năng thác Mơ, huyện Ia Grai đã xây dựng Đề án quy hoạch các điểm du lịch đến năm 2020, tầm nhìn 2030. Trong đó, thác Mơ cùng với 5 điểm tạo thành chuỗi “Du lịch khám phá thiên nhiên, văn hóa” của tỉnh đến năm 2020 và tầm nhìn 2030. Đây là những dự án sẽ góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện biên giới Ia Grai.