Khám phá Sa Pa xưa tại Bảo tàng Sa Pa (Lào Cai)

[ad_1]

Một Sa Pa tráng lệ mà lặng lẽ chìm đắm trong làn sương mây bồng bềnh, đã thu hút đông đảo du khách tới tham quan. Trải qua hơn 100 năm Sa Pa những câu chuyện về lịch sử, những nét văn hóa của các đồng bào dân tộc vùng cao nơi đây đều được tái hiện, trưng bày và lưu trữ lại tại Bảo tàng Sa Pa.

Thị xã Sa Pa – Lào Cai có tổng diện tích tự nhiên hơn 68 nghìn ha, gồm 16 phường, xã. Nhiệt độ trung bình trong năm là 16,3 độ C. Nơi đây lưu giữ nhiều nét văn hóa, tín ngưỡng của đồng bào các dân tộc. Đặc biệt để tìm hiểu về lịch sử Sa Pa xưa từ năm 1903 đến nay thì không nên bỏ lỡ Bảo Tàng Sa Pa tọa lạc tại 02 Fansipan nằm trong khuôn viên Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai.

PQDjo+mPH36iDDSbJqKyfER0fCAdGhIs4Dp4A5VtWK5MUhRMYyOuDw55b8CiyMdq8bPkj0AAAAASUVORK5CYII=
  • Facebook
  • Twitter
  • Pinterest
  • Blogger

Bảo tàng Sa Pa được thành lập năm 2007 và hoạt động theo mô hình của nhà du lịch chính là mô hình hợp tác giữa tỉnh Lào Cai và vùng Aquiten của Pháp. Bảo tàng Sa Pa hiện đang lưu giữ rất nhiều hiện vật, mô hình và một số tư liệu về con người và phong tục tập quán của người H’ Mông, Tày, Dao đỏ, Xá Phó….Tại đây du khách có thể tìm hiểu về lịch sử hình thành Sa Pa và những nền tảng tạo nên một khu du lịch Quốc Gia Sa Pa.

Bảo tàng Sa Pa là điểm tham quan không thể thiếu cho các “tín đồ’’ đam mê tìm hiểu văn hóa lịch sử, yêu thích một “Sa Pa” xưa. Một ngày ghé thăm Bảo tàng Sa Pa là dịp để du khách tìm hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành Sa Pa và cộng đồng các dân tộc qua các thời kỳ lịch sử.

z+zsjE+Dhpc6gAAAABJRU5ErkJggg==
  • Facebook
  • Twitter