Thác nước cao gần một km


VenezuelaAngel cao 979 m, nằm sâu trong rừng rậm nhiệt đới, là thác nước cao nhất thế giới.

Thác Angel nằm trong Vườn quốc gia Canaima, phía Đông Nam Venezuela, là một trong những thác nước khó tiếp cận nhất thế giới, kể cả đối với dân leo núi chuyên nghiệp, do địa hình quá hiểm trở. Nó là thác nước không ngắt quãng cao nhất thế giới, với dòng nước đổ xuống từ trên vách đá thẳng đứng, sau đó thêm 400 m thác dốc gập ghềnh và khoảng 30 m cuối cùng dòng nước chảy mạnh thành suối lớn. Các nhà thám hiểm từng chinh phục ngọn thác này cho biết khi đứng gần, tiếng nước đổ từ con thác nghe hệt như tiếng mưa, gió của một cơn bão lớn, rất ồn khiến người ta choáng ngợp.

Thác Angel. Ảnh: beautifulworld

Thác nước này được một nhà thám hiểm Mỹ tên James Crawford Angel (Jimmie Angel) phát hiện vào năm 1937, khi ông lái máy bay và phải hạ cánh khẩn cấp tại một vị trí gần thác. Từ đó, nó trở nên nổi tiếng khắp thế giới và được đặt theo tên của Jimmie Angel – người đàn ông đầu tiên bay qua đỉnh thác. Thác Angel có tên bản địa là Kerepakupai Merú (nghĩa: Thác nước ở nơi sâu nhất), mở cửa cho du khách tham quan từ năm 1990.

Ngày nay, thác Angel là một trong những điểm du lịch tự nhiên hàng đầu Venezuela, dù hành trình đến thác khá phức tạp do vị trí nằm sâu trong một khu rừng rậm. Du khách phải đi máy bay đến điểm tập kết tại Vườn quốc gia Canaina, sau đó ngồi thuyền xuôi dòng sông El Rio Carrao và Rio Churun tới chân thác. Du lịch bằng thuyền thường diễn ra vào mùa mưa (từ tháng 6 đến tháng 12), khi mực nước sông đủ sâu cho thuyền đi lại. Mùa khô sông cạn, du khách có thể chọn đi máy bay để ngắm thác từ trên cao, tiết kiệm thời gian di chuyển hơn.

Thác nước cao gần 1 kmSource link

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
0
Chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
🌍 CÔNG TY DU LỊCH ĐẤT MŨI XANH (GREENLAND TOURIST) | CÀ MAU | MIỀN TÂY
Logo
Shopping cart