10 điểm phải đến ở Đà Lạt

[ad_1]

Mới đây, chuyên trang du lịch nổi tiếng thế giới The Travel đã đăng tải bài viết gợi ý cho du khách 10 điểm đến nhất định không nên bỏ lỡ khi đặt chân tới Đà Lạt của Việt Nam

The Travel mở đầu bài viết bằng nhận định: “Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á có cảnh quan đa dạng và ẩn chứa vô cùng nhiều những điều thú vị để du khách khám phá từ ẩm thực, văn hóa cho đến những bãi biển tuyệt đẹp. Nhưng đa phần du khách nước ngoài thường lựa chọn các điểm đến phổ biến như thủ đô Hà Nội ở phía Bắc, Thành phố Hồ Chí Minh ở phía Nam hay phố cổ Hội An ở giữa lòng đất nước. Đà Lạt vốn phổ biến với khách du lịch trong nước nhưng chắc chắn nên có trong danh sách của bất kỳ người nước ngoài nào tới Việt Nam du lịch”.

Thủ phủ của tỉnh Lâm Đồng là nơi có khí hậu ôn hòa cùng cảnh quan và ẩm thực vô cùng đa dạng.

1. Thác Datanla

3zTkKbb16nzKGnQyhMnisq24AfoKGG9LhlNIjSewWTAJM8Z5YZqU7JZLHp2TrFisJPgpCOfTDGRQWn4v+UV4bBN8PF3AAAAAElFTkSuQmCC

Chiêm ngưỡng những ngọn thác hùng vĩ là một trong những trải nghiệm không nên bỏ lỡ ở bất kỳ quốc gia Đông Nam Á nào và thác Datanla ở Đà Lạt chắc chắn là một điểm đến như vậy. Thác nước tuyệt đẹp này nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5 km.

Tới đây, du khách có thể tham gia một số hoạt động mạo hiểm như leo dây thừng vượt thác. Mặc dù, có sẵn các bậc thang dẫn đến thác nhưng chuyến đi sẽ thêm phần đáng nhớ nếu lựa chọn trải nghiệm trượt tàu siêu tốc. 

2. Chùa Linh Phước

ADnruq21bAqvAAAAAElFTkSuQmCC

Chùa Linh Phước là một địa điểm tôn giáo, văn hóa quan trọng chỉ cách trung tâm Đà Lạt khoảng 6.5 km. Ngôi chùa Phật giáo này được thiết kế bằng gạch khảm và các chi tiết tinh xảo khiến Linh Phước trở thành một trong những địa điểm nổi tiếng nhất mà du khách nên ghé thăm khi đến Đà Lạt.

Chùa được khởi công xây dựng vào năm 1949 và hoàn thành vào năm 1952. Các cột điêu khắc hình rồng phía trước chùa được làm bằng đá vụn thủy tinh và tầng hai là nơi đặt một quả chuông lớn. Du khách có thể rung chuông và thành tâm nguyện cầu những điều tốt đẹp nhất cho bản thân cũng như gia đình.

3. Khu phố Pháp

wf2djDyNYLtKgAAAABJRU5ErkJggg==

Chuyến đi Đà Lạt dường như sẽ không trọn vẹn nếu du khách bỏ qua khu phố Pháp lịch sử. Mang đậm ảnh hưởng của kiến trúc của Pháp, nơi đây được ví như ‘Tiểu Paris’ của Việt Nam. Các dãy biệt thự được xây dựng từ đầu những năm 1900 này, ngày nay vẫn giữ được diện mạo và chất lượng đáng kinh ngạc.

4. Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà