Những điểm đến vừa thú vị ở Tây Nguyên

[ad_1]

Mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng gió không chỉ gây thương nhớ cho du khách bởi màu đất đỏ bazan mà còn bởi thiên nhiên nơi đây nên thơ và cổ tích đến nhường nào.

Tây Nguyên là vùng cao nguyên thuộc miền Trung Việt Nam bao gồm các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng. Nơi đây là địa bàn cư trú của hơn 20 dân tộc thiểu số với đa dạng nền văn hoá khác nhau. Điều này đã tạo nên nét đẹp riêng biệt cho mảnh đất này. 

Điều đặc biệt của mảnh đất Tây Nguyên còn gắn liền với những câu chuyện truyền miệng của người dân tộc Jrai, Êđê, Ba Na… Khi được hỏi về nguồn gốc tên gọi các địa danh nổi tiếng ở nơi đây, người dân địa phương sẽ kể những câu chuyện đầy ‘huyền bí’ khiến du khách vừa tò mò vừa thích thú.

1. Núi lửa Chư Đăng Ya

qd81+YwAAAABJRU5ErkJggg==
  • Facebook
  • Twitter
  • Pinterest
  • Blogger

Đến với Tây Nguyên chắc chắn bạn không thể bỏ qua núi lửa Chư Đăng Ya nằm cách trung tâm thành phố Gia Lai khoảng 30km.

Chư Đăng Ya theo tiếng đồng bào J’rai có nghĩa là củ gừng dại. Đây là một trong những ngọn núi lửa đã từng hoạt động dữ dội ở vùng đất Tây Nguyên cách đây hàng triệu năm. Từ trên cao nhìn xuống, Chư Đăng Ya như một cái phễu khổng lồ, miệng núi tròn rỗng mang sắc đỏ màu mỡ đã được những lớp nham thạch tạo nên qua hàng triệu năm lịch sử.

Vào mùa khô, đường lên đỉnh núi được ví như đường tiên cảnh với những rặng hoa dã quỳ nở vàng ruộm, xen giữa những tán chè xanh mơn mởn, đằng xa là ánh mặt trời lấp ló sau những rặng núi hùng vĩ.

Hành trình lên miệng núi lửa thật sự không dễ dàng khi phải liên tiếp leo những sườn dốc thoai thoải, có khi thẳng đứng. Song khi đã chinh phục được đỉnh núi, bạn sẽ thoả sức ngắm nhìn cảnh vật vùng thôn quê mộc mạc yên bình, được hít hà hương đồng cỏ nội và thả hồn phiêu lãng cùng đám mây trắng bồng bềnh.

2. Thác nước Dray Sáp